Từ ngày 19/3, Đài Loan tạm dừng tiếp nhận lao động Việt Nam

Từ hôm nay (19/3), Đài Loan tạm dừng tiếp nhận lao động Việt Nam

VOV.VN - Việc tạm dừng này kéo dài vô thời hạn, đến khi có thông báo mới.

Từ 19/3/2020, Đài Loan (Trung Quốc) tạm dừng tiếp nhận lao động nước ngoài sang làm việc (gồm cả lao động Việt Nam) nhằm ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 bùng phát. 

Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội): Thông tin từ Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Đài Loan (Trung Quốc) cho biết, đến 12 giờ ngày 18/3/2020, Đài Loan (Trung Quốc) đã ban hành biện pháp mới nhất nhằm phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, lệnh cấm nhập cảnh công dân nước ngoài vào Đài Loan (Trung Quốc) sẽ được áp dụng từ 0 giờ ngày 19/3/2020, trừ những người nước ngoài có thẻ cư trú Đài Loan (ARC), giấy tờ chứng minh ngoại giao, công vụ, giấy tờ chứng minh đang thực hiện thương vụ và giấy tờ chứng minh đặc biệt khác. Lệnh cấm nhập cảnh này kéo dài vô thời hạn, cho đến khi có thông báo tiếp theo của các cơ quan chức năng Đài Loan. Với lệnh cấm này, kể từ ngày mai (19/3/2020), lao động Việt Nam sẽ không thể sang Đài Loan (Trung Quốc) làm việc.

Chiều nay (18/3/2020), Cục Quản lý lao động ngoài nước đã thông báo đến các doanh nghiệp Việt Nam có hợp đồng lao động với thị trường Đài Loan (Trung Quốc) lưu ý người lao động bình tĩnh, không nóng vội làm thủ tục xuất cảnh, trước khi có thông báo mới từ phía Đài Loan (Trung Quốc). Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Đài Loan sẽ liên tục cập nhật những diễn biến mới nhất về các biện pháp ứng phó dịch bệnh của Đài Loan (Trung Quốc) tác động đến lao động nước ngoài./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close