Tuyển chọn điều dưỡng, hộ lý sang làm việc tại Nhật Bản

VOV.VN - Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB-XH) đang tuyển chọn ứng viên điều dưỡng và hộ lý Việt Nam sang làm việc tại Nhật Bản năm 2019.

PC_Article_AfterShare_1

Theo đó, ứng viên được tuyển chọn sẽ được đào tạo 12 tháng tại Việt Nam và thi đạt trình độ tiếng Nhật N3 trở lên sẽ được sang Nhật Bản làm việc; Ứng viên đã có bằng tiếng Nhật trình độ N2 trở lên thì được miễn tham gia khóa đào tạo trong nước. 

Đây là chương trình giúp cho những người tốt nghiệp chuyên ngành điều dưỡng có nguyện vọng được sang làm việc tại Nhật Bản.

Cục Quản lý lao động ngoài nước sẽ phối hợp với đơn vị đầu mối phía Nhật Bản giới thiệu cho các bệnh viện và cơ sở chăm sóc sức khỏe của Nhật Bản có nhu cầu tuyển dụng ứng viên điều dưỡng và hộ lý để các cơ sở tiếp nhận này lựa chọn ứng viên đạt yêu cầu về chuyên môn và sức khỏe.

Những người được lựa chọn sẽ được sang Nhật Bản vừa học vừa làm trong thời gian tối đa 3 năm đối với ứng viên điều dưỡng (mỗi năm được gia hạn một lần) và tối đa 4 năm đối với ứng viên hộ lý (mỗi năm được gia hạn một lần).

Trong thời gian vừa học vừa làm tại Nhật Bản, các ứng viên được phép dự kỳ thi cấp Chứng chỉ quốc gia Nhật Bản về điều dưỡng viên và hộ lý. Ứng viên điều dưỡng được dự thi mỗi năm một lần, ứng viên hộ lý được dự thi một lần vào năm thứ 4. Nếu đỗ, các ứng viên sẽ được cấp Chứng chỉ quốc gia điều dưỡng viên, hộ lý Nhật Bản và được phép ở lại làm việc dài hạn tại Nhật Bản.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Công việc cụ thể của các ứng viên điều dưỡng, hộ lý tại Nhật Bản gồm: Chăm sóc sinh hoạt thường ngày của người bệnh; hỗ trợ duy trì và mở rộng quan hệ xã hội thông qua hoạt động vui chơi giải trí, phục hồi chức năng… với mức lương từ 130.000 đến 140.000 yên/tháng Ngoài ra, ứng viên sẽ được nhận các khoản phụ cấp tương ứng với thành tích công việc.

Ứng viên nộp hồ sơ trực tiếp tại Cục Quản lý lao động ngoài nước (số 41B, Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội). Đợt 1, từ nay đến ngày 21/5/2018. Đợt 2, từ ngày 22/5 đến ngày 12/9-2018.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Triển khai Hiệp định đối tác kinh tế Việt Nam - Nhật Bản, từ năm 2012 đến nay, Cục Quản lý lao động ngoài nước đã phối hợp với phía Nhật Bản tuyển chọn và đưa vào đào tạo tiếng Nhật cho 6 khóa ứng viên điều dưỡng và hộ lý, với tổng số 1.200 người. Đến nay, đã có 673 điều dưỡng, hộ lý được sang làm việc tại các cơ sở tiếp nhận của Nhật Bản./.

Hà Nam/VOV1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam quyết chiến với ĐT Nhật Bản: Hãy tin ở thầy Park
VOV.VN - ĐT Việt Nam vẫn có cơ hội giành chiến thắng trước ĐT Nhật Bản nếu biết phân phối sức, chơi bóng với "trái tim nóng và cái đầu lạnh".
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds