Tuyên dương 54 thiếu nhi các dân tộc có thành tích xuất sắc

Tuyên dương 54 thiếu nhi các dân tộc có thành tích xuất sắc

VOV.VN - Đây là hoạt động thiết thực nhằm tôn vinh những đội viên, thiếu nhi các dân tộc có thành tích xuất sắc trong công tác Đội.

Tối 22/8, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Hội Đồng đội Trung ương tổ chức Liên hoan thiếu nhi các dân tộc toàn quốc lần thứ 3 năm 2017. Bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương cùng lãnh đạo các Bộ, ban, ngành tới dự.

tuyen duong 54 thieu nhi cac dan toc co thanh tich xuat sac hinh 1
Các tiết mục đặc sắc do các em thiếu nhi trình diễn tại chương trình. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Tại buổi liên hoan, các em thiếu nhi cùng các đại biểu được nghe giới thiệu về hoạt động chăm lo cho thiếu nhi dân tộc của các tỉnh, thành phố; những tấm gương tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện, nỗ lực vượt khó vươn lên trong cuộc sống.

Em Húng Văn Dương, học sinh trường Phổ thông dân tộc nội trú, Trung học cơ sở Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang chia sẻ: “Mỗi lần đi học bố phải đưa em đi trên đoạn đường trơn trượt nên từ đó em cảm thấy mình phải cố gắng học tập rèn luyện để sau này thành công. Em mong muốn sau này làm nghề bác sĩ để có thể chữa bệnh cho mọi người và có ích cho xã hội”.

Chúc mừng các em học sinh các dân tộc tiêu biểu có thành tích xuất sắc được tham dự liên hoan, bà Trương Thị Mai khẳng định, đây là hoạt động thiết thực nhằm tôn vinh những đội viên, thiếu nhi các dân tộc có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi, là diễn đàn để các em có thể học tập, giao lưu, phát huy tinh thần đoàn kết, cùng nhau thi đua học tập, rèn luyện, trưởng thành.

Bà Trương Thị Mai cho biết, Đảng và Nhà nước luôn coi trọng công tác bảo vệ giáo dục thiếu niên, nhi đồng, và đã có nhiều chính sách cho sự phát triển của các em. Đặc biệt là chính sách giáo dục đào tạo, chăm sóc sức khỏe, vui chơi giải trí, rèn luyện thể chất, giáo dục nhân cách nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các em được vui chơi, rèn luyện, phát triển thể chất, trí tuệ.

Trước thềm năm học mới, bà Trương Thị Mai gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến các em, các tổng phụ trách Đội. Bà mong các em sẽ tiếp tục noi gương xứng đáng các anh hùng thiếu nhi, các anh hùng dân tộc đã hy sinh quên mình đóng góp cho lịch sử vẻ vang của đất nước, của dân tộc, của Đảng. Tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học, học tập tốt, rèn luyện tốt, tham gia tích cực vào hoạt động của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

“Đất nước và gia đình luôn đặt niềm tin và kỳ vọng vào tất cả các em - những chủ nhân tương lai tiếp tục góp phần làm rạng rỡ non sông Việt Nam của chúng ta” – bà Trương Thị Mai nhấn mạnh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close