Gặp mặt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt nhân ngày Quốc tế thiếu nhi

Gặp mặt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt nhân ngày Quốc tế thiếu nhi

VOV.VN - Theo bà Đào Hồng Lan, buổi giao lưu có ý nghĩa tác động rất lớn tới cuộc sống cũng như sự phát triển của các em sau này.

Nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2017, chiều 27/5, tại Hà Nội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) tổ chức buổi gặp mặt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tiêu biểu.

gap mat tre em co hoan canh dac biet nhan ngay quoc te thieu nhi hinh 1
Bà Đào Hồng Lan - Thứ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tiêu biểu.

Năm nay, chương trình gặp mặt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt mời 57 em, trong đó có 53 em lần đầu tiên được tham dự chương trình, đại diện cho hàng nghìn trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đến từ 11 tỉnh, thành phố gồm: Hòa Bình, Yên Bái, Hải Dương, Thái Bình, Thừa Thiên- Huế, Phú Yên, Gia Lai, Đồng Nai, Tiền Giang, Bạc Liêu và Kiên Giang. 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, bà Đào Hồng Lan, Thứ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội cho biết: Thời gian tới, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cùng các Bộ, ban, ngành, địa phương sẽ tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, đặc biệt, tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em trong tình hình mới. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động, để mọi người dân thấy tính cấp bách và tầm quan trọng của công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em; Phê phán, lên án mạnh mẽ các hành vi vi phạm pháp luật, vi phạm quyền của trẻ em, xâm hại, bạo lực, lôi kéo trẻ em vào hoạt động tội phạm.

gap mat tre em co hoan canh dac biet nhan ngay quoc te thieu nhi hinh 2
Các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn nhận quà tặng của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.
Theo bà Đào Hồng Lan, buổi giao lưu có ý nghĩa tác động rất lớn tới cuộc sống cũng như sự phát triển của các em sau này. Đây cũng chính là động lực để các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên toàn quốc có thể vươn lên trong cuộc sống và biết rằng bên cạnh các em luôn có những nhà hảo tâm, lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng hỗ trợ cho các em trong cuộc sống để các em không phải vượt khó một mình./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close