Tuyên dương 60 “Chiến sỹ quân hàm xanh nâng bước em tới trường”

VOV.VN - Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” được tổ chức nhằm tri ân những cống hiến của các thầy, cô giáo trong sự nghiệp trồng người.

PC_Article_AfterShare_1

Tối 13/11, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Ban Thanh niên Quân đội và các đơn vị liên quan phối hợp tổ chức Lễ tuyên dương “Chiến sỹ quân hàm xanh nâng bước em tới trường”, thuộc khuôn khổ chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2017. Đến dự có bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; Thiếu tướng Lê Hiền Vân, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, Bộ Quốc phòng; cùng đại diện một số bộ, ngành, cơ quan Trung ương.

Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” được tổ chức nhằm tri ân những cống hiến của các thầy, cô giáo trong sự nghiệp trồng người nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 hằng năm. Năm nay, Chương trình có chủ đề “Chiến sĩ quân hàm xanh nâng bước em tới trường”, tuyên dương 60 cán bộ, chiến sĩ bộ đội Biên phòng ở 44 tỉnh, thành phố có thành tích tiêu biểu, xuất sắc, nghị lực vượt khó vươn lên trong công tác giảng dạy, giúp đỡ các em học sinh tại các địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo được đến trường.

ba truong thi mai du tuyen duong 60 chien sy quan ham xanh  hinh 1
Bà Trương Thị Mai trao bằng khen của Trung ương Đoàn cho các thầy giáo quân hàm xanh.


Trong đó, người nhiều tuổi nhất là Thượng tá Nguyễn Hữu Phúc, sinh năm 1964, Trưởng Ban Vận động quần chúng thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk. Người trẻ tuổi nhất là chiến sỹ Nguyễn Hoàng Tam, sinh năm 1994, chiến sĩ Đồn Biên phòng Tuyên Bình, thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An. Tại chương trình, mỗi thầy giáo quân hàm xanh được nhận Bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Kỷ niệm chương và một sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng.

Vinh dự là 1 trong 60 gương cán bộ, chiến sĩ bộ đội Biên phòng được tuyên dương, Thiếu tá Nguyễn Vũ Hợp, Chính trị viên đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Thường Phước, Bộ đội Biên phòng tỉnh Đồng Tháp nói: “Các xã biên giới có một đặc thù chung là điều kiện về kinh tế văn hóa, xã hội, đặc biệt là giáo dục còn nhiều khó khăn. Tôi đến đây để gửi gắm tấm lòng của mình đối với Đảng, Nhà nước làm sao có những chính sách về phát triển kinh tế xã hội cho thiết thực hơn, để làm sao cho đời sống của người dân ở khu vực biên gới, đặc biệt là các em học sinh có được điều kiện vật chất, tinh thần tốt nhất để có điều kiện cắp sách đến trường. Vì đây là thế hệ tương lai của đất nước. Thông qua chương trình này, chúng tôi những người mang quân hàm xanh thắt chặt hơn tình đoàn kết quân dân, để phục vụ tốt hơn công tác bảo vệ toàn vẹn chủ quyền biên giới.”

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Gửi lời chúc mừng và tri ân tới các thầy giáo là các cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng được tuyên dương lần này, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai khẳng định: Đảng, Nhà nước luôn dành sự quan tâm cao nhất cho sự nghiệp giáo dục. Chương trình là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, cổ vũ, động viên và tri ân các thầy giáo, cô giáo xung kích, tình nguyện công tác tại các vùng khó khăn, có nhiều cống hiến, đóng góp vào sự nghiệp giáo dục và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước; khơi dậy tinh thần xung kích của xã hội, đặc biệt là đoàn viên, hội viên, thanh niên trong việc mang tri thức tới cho các con, em đồng bào dân tộc vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo, nơi còn nhiều khó khăn của Tổ quốc.

Bà Trương Thị Mai đề nghị các cấp, các ngành tiếp tục quan tâm hỗ trợ Chương trình và mong muốn các chiến sỹ quân hàm xanh luôn vững vàng, xứng đáng là điểm tựa của học sinh, người dân các vùng biên giới.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 tôi xin gửi đến những tình cảm trân trọng, lời chúc mừng tốt đẹp đến các cán bộ chiến sỹ, bộ đội biên phòng tiêu biểu dược tuyên dương ngày hôm nay và toàn bộ cán bộ, chiến sỹ bộ đội biên phòng đang có mặt trên các tuyến đầu của tổ quốc, cùng toàn thể các thầy cô giáo trên cả nước. Xin chúc các đồng chí nhiều sức khỏe, hạnh phúc, tiếp tục phát huy hình ảnh anh bộ đội cụ Hồ trong lòng nhân dân, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Đảng, Nhà nước giao bảo vệ vững chắc biên cương của Tổ quốc. Tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp giáo dục ở vùng sâu, xa, vùng biên giới hải đảo và luôn là điểm tựa, niềm tin của người dân ở vùng biên giới, hải đảo”, bà Trương Thị Mai nói.

Được triển khai từ năm 2014, đến nay, Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” đã đỡ đầu cho 2.633 học sinh, trong đó có 59 học sinh nước bạn Lào, 67 học sinh nước bạn Campuchia, có 17 em được nuôi tại các đồn biên phòng. Đây là chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần động viên, khích lệ, tạo động lực để các em học sinh vượt khó vươn lên, đạt thành tích cao hơn trong học tập, rèn luyện, trở thành con ngoan, trò giỏi, trong tương lai trở thành công dân có ích cho xã hội.

Trong 2 năm 2015 - 2016, Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” đã tuyên dương 106 giáo viên công tác ở các trường học điểm lẻ thuộc 64 huyện nghèo và các thầy, cô giáo tiêu biểu đang công tác tại các trường thuộc huyện đảo và các đơn vị hành chính cấp huyện có xã đảo./.

Nguyễn Hiền/VOV-Trung tâm Tin
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds