Các quận ở TP HCM đề xuất phương án khai thác khu đất dọc tuyến metro

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Tuyến metro số 1: TP HCM muốn có phương án khai thác đất dọc tuyến

Sở GTVT, Quy hoạch kiến trúc phối hợp với UBND các quận đề xuất phương án khai thác, sử dụng các khu đất dọc 2 bên tuyến metro số 1.

UBND TP HCM vừa có văn bản gửi các Sở, ngành, UBND các quận 1, 2, 9, Thủ Đức để chỉ đạo thực hiện giải quyết một số kiến nghị của doanh nghiệp bất động sản (BĐS) trên địa bàn TP.

Theo đó, TP yêu cầu các sở Xây dựng, Quy hoạch-Kiến trúc, Tư pháp… nghiên cứu các nội dung kiến nghị của Hiệp hội BĐS TP đưa ra trong hội nghị gặp gỡ doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực BĐS ở TP. Trên cơ sở đó có văn bản tháo gỡ các khó khăn cho doanh nghiệp; trường hợp còn vướng mắc thì báo cáo TP để xem xét, giải quyết dứt điểm trong tháng 5.

Các cơ quan trên được giao nhiệm vụ phối hợp với Văn phòng UBND TP khẩn trương xây dựng quy trình liên thông các sở, ngành có liên quan trong việc giải quyết hồ sơ cho cá nhân, tổ chức do đơn vị mình chủ trì. Trong đó xác định cụ thể thành phần hồ sơ, trách nhiệm của từng cơ quan và thời gian giải quyết cụ thể; báo cáo Sở Tư pháp thẩm định, trình TP xem xét, ban hành trong tháng 6 tới.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

TP cũng giao Sở GTVT phối hợp với Sở Quy hoạch-Kiến trúc, UBND các quận 1, 2, 9, Thủ Đức khẩn trương nghiên cứu, tham mưu, đề xuất TP phương án khai thác, sử dụng các khu đất dọc hai bên tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

UFO bí ấn xuất hiện trên bầu trời nghi của người ngoài hành tinh

VOV.VN-Những người chứng kiến ở Michigan (Mỹ) cho biết đó không phải chim hay máy bay nhưng họ không biết đó là gì khi vật thể này thoắt ẩn thoát hiện trên trời

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP