Ứng phó với áp thấp nhiệt đới tại khu vực Ninh Thuận Bình Thuận

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Ứng phó với áp thấp nhiệt đới tại khu vực Ninh Thuận - Bình Thuận

VOV.VN - Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trên địa bàn Bình Thuận đang có mưa khá lớn.

Địa phương đang theo dõi, kiểm tra, kiểm đếm tàu thuyền và thông báo cho nhân dân khu vực ven biển, vùng trũng hay bị ngập lụt biết để có biện pháp ứng phó. Hiện toàn tỉnh còn khoảng 1.330 tàu thuyền hoạt động trên biển với hơn 7.800 lao động. Trong đó, tàu thuyền đánh bắt xa bờ là 184 chiếc. Các tàu thuyền vẫn giữ liên lạc với các đồn biên phòng, các đài thông tin Duyên hải khu vực. 

ung pho voi ap thap nhiet doi tai khu vuc ninh thuan binh thuan hinh 1
Mưa lớn gây ngập lụt ở Ninh Thuận. (Ảnh: NLĐ)

Còn tại Ninh Thuận, mưa lớn gây ngập lụt và sạt lở nhiều tuyến giao thông. Ở vùng cao Bác Ái, 37 nhà đã bị tốc mái. Hơn 120 nhà tại các xã Nhơn Sơn và Bắc Sơn bị ngập lụt, nhiều đồ đạc bị hư hỏng. Gần 1.000 héc-ta lúa và hoa màu trên địa bàn đã bị ngập, úng. Do ảnh hưởng mưa lớn, các tuyến đường ven biển Mũi Dinh-Cà Ná, Tỉnh lộ 707 qua xã Phước Bình tiếp tục xảy ra sạt lở gây ách tắc giao thông.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Mực nước các hồ chứa trên địa bàn Ninh Thuận đang lên cao. Mực nước trên các sông trên báo động 3. Kiểm tra công tác ứng phó với tình hình áp thấp nhiệt đới tại Ninh Thuận vào chiều nay, ông Nguyễn Văn Tỉnh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy lợi cho biết dung tích các hồ chứa tại Ninh Thuận đã trên 82%.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Do vậy công tác đảm bảo an toàn hồ đập cần được chú ý. Ông Nguyễn Văn Tỉnh cho biết: “Về hồ chứa, địa phương cần tiếp tục theo dõi thông tin về thời tiết cũng như diễn biến của mưa lũ để có sự điều hành một cách hợp lý. Trong đó, cần quan tâm đến vấn đề điều tiết xả nước đảm bảo an toàn hồ đập, cũng như đảm bảo cho người dân và tài sản ở vùng hạ du. Đồng thời cần có phương án tích nước hợp lý để sử dụng trong thời gian tới”./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Cảnh náo loạn “như ong vỡ tổ” sau vụ nổ súng ở Toronto (Canada)

VOV.VN - Vụ nổ súng xảy ra trong cuộc diễu hành mừng chức vô địch NBA của đội bóng rổ Toronto Raptors ngày 17/6 đã gây náo loạn đường phố Toronto, Canada.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP