Vẫn còn tuyến phố Đà Nẵng nhếch nhác trước tuần lễ cấp cao APEC 2017

VOV.VN - Thành phố Đà Nẵng đôn đốc các ngành, địa phương tập trung chỉnh trang đô thị, xây dựng các cơ sở hạ tầng phục vụ tuần lễ cấp cao APEC 2017.

PC_Article_AfterShare_1

Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 diễn ra từ ngày 6 đến 11/11/2017 tại thành phố Đà Nẵng. Chuẩn bị cho sự kiện này, Đà Nẵng đã tập trung chỉnh trang đô thị, xây dựng các cơ sở hạ tầng phục vụ APEC. Tuy nhiên, hiện trên nhiều tuyến đường trung tâm thành phố vẫn còn cảnh nhếch nhác. Thành phố Đà Nẵng đôn đốc các ngành, địa phương khẩn trương dọn dẹp môi trường, làm đẹp cảnh quan phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC. 

da nang chinh trang do thi don tuan le cao cap apec 2017 hinh 1
Cảnh nhếch nhác trên đường Phạm văn Đồng.
Đường Phạm Văn Đồng, rộng 48 mét nối cầu sông Hàn ra biển là nơi tập trung nhiều khách sạn, nhà hàng lớn. Đây cũng là con đường mà quan khách về dự các Hội nghị thượng đỉnh trong Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 sẽ đi qua. Thế nhưng, cảnh quan khu vực này hiện vẫn còn lộn xộn. Ngay sau tấm bảng đồng hồ đếm ngược sự kiện APEC đặt tại bùng binh cầu sông Hàn là một dãy quán lụp xụp, nhếch nhác. Nhiều quán nhậu chỉ lợp vài mái tôn, vài tấm bạt cũ kỹ, mốc meo.

Bà Nguyễn Thị Kiềm, chủ quán nhậu Kiều Trinh ở đầu đường Phạm Văn Đồng, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà tới khu vực này thuê đất, xin phép phường làm quán để buôn bán tạm: "Hồi đó, tôi bán vỉa hè, họ đuổi lên đuổi xuống cực lắm. Tôi phải vô đây thuê, làm tạm mấy tấm tôn để bán. Tôi định làm lớn nhưng nghe nói giải tỏa nên không dám làm, chỉ sửa sang sơ lại để bán tạm".

da nang chinh trang do thi don tuan le cao cap apec 2017 hinh 2
Các lô đất trống trên đường Võ Nguyên Giáp.
Qua khỏi đường Phạm Văn Đồng là đường Võ Nguyên Giáp, con đường này hiện có đến cả trăm lều quán tạm bợ. Võ Nguyên Giáp là đường chính dẫn đến các khu nghỉ dưỡng cao cấp mà các quan chức, nhà lãnh đạo 21 nền kinh tế thành viên APEC sẽ qua lại. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, khu vực này còn nhiều hình ảnh phản cảm, các lô đất trống cỏ cây mọc um tùm, phế liệu chất thành đống.

Ông Nguyễn Đắc Xứng, Phó Chủ tịch UBND quận Sơn Trà cho biết sẽ sớm huy động lực lượng dọn dẹp vệ sinh môi trường, cải tạo cảnh quan những con phố chính: "Trước mắt, chúng tôi yêu cầu các cơ quan chức năng rà soát từng chủ hộ của từng lô đất. Mời các chủ hộ lên cam kết tổng vệ sinh, dọn dẹp. Những lô đất chưa tìm được chủ thì phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường để xác minh. Những lô đất trống thì xin phép thành phố và phối hợp với sở Xây dựng các Công ty quảng cáo đặt một số biển quảng cáo trên những lô đất lớn chưa xây dựng, vừa tạo cảnh quan vừa thông tin quảng bá một số thông tin liên quan đến APEC".

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

da nang chinh trang do thi don tuan le cao cap apec 2017 hinh 3
Ông Vũ Quang Hùng- Giám đốc Sở Xây dựng TP Đà Nẵng (người đội mũ vải) đề nghị địa phương phối hợp với ngành xây dựng rà soát lại tình trạng lều quán lụp xụp.
Ông Vũ Quang Hùng, Giám đốc Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng đã nhiều lần cùng các ngành chức năng, chính quyền địa phương đi kiểm tra thực tế đôn đốc và thực hiện các biện pháp cải tạo cảnh quan, dọn dẹp vệ sinh môi trường. Ông Hùng đề nghị các địa phương phải rà soát và đề xuất với UBND thành phố hướng xử lý các trường hợp lều, quán nhếch nhác hai bên đường và có văn bản báo cáo với thành phố trước 30/8.

Hiện nay, dọc hai bên các đường phố mới ở khu vực ven biển Đà Nẵng còn nhiều lô đất trống khó tìm được chủ sở hữu. Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng giao Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND các quận rà soát hồ sơ và yêu cầu chủ sở hữu các lô đất trống rào chắn, giữ sạch đẹp khu vực xung quanh.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng khẳng định: Nếu các chủ sở hữu không xuất hiện thì địa phương trích ngân sách cải tạo, che chắn bên ngoài, sau đó yêu cầu hoàn trả.

Thành phố Đà Nẵng ngày càng hiện đại với nhiều đường phố mới, cơ sở hạ tầng khang trang, vinh dự được chọn làm nơi tổ chức Tuần lễ cấp cao APEC. Thành phố này đã và đang nỗ lực chỉnh trang đô thị sạch đẹp trước khi diễn ra Tuần lễ Cấp cao APEC 2017./.

Thanh Hà/VOV-miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dự báo thời tiết: 10 ngày tới, miền Bắc vẫn tiếp tục mưa rét
VOV.VN - Không khí lạnh liên tục tăng cường xuống nên từ nay đến ngày 26/1, thời tiết ở các tỉnh phía Bắc vẫn tiếp tục có mưa và rét đậm.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds