Vào khu cách ly như một chuyến... “nghỉ dưỡng”

VOV.VN - Trong 14 ngày cách ly, các cá nhân trong khu cách ly và các cán bộ, nhân viên phục vụ để lại trong lòng nhau nhiều tình cảm và ấn tượng tốt đẹp.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh tỉnh Tiền Giang vừa tổ chức lễ công nhận công dân hoàn thành cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19 cho các cá nhân ngoài nước về Việt Nam.
Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tiền Giang  Trần Thanh Thảo ân cần trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly cho các thành viên đoàn đến cách ly y tế.

Tối 4/3, có 383 người  quốc tịch Việt Nam và người các nước Hàn Quốc, Thụy Điển xuống sân bay Cần Thơ được xe đón đưa về Khu cách ly tập trung tại trường Quân sự Tiền Giang thuộc xã Long Định, huyện Châu Thành (Tiền Giang).

Đây là số người về từ vùng có dịch Covid-19 phải cách ly 14 ngày theo quy định. Tại đây, các thành viên này đều được đối xử bình đẳng, quan tâm tạo điều kiện thuận lợi nhất trong khu cách ly để mọi người có thể sinh hoạt tốt. Mọi chi phí trong khu cách ly như ăn uống, nhu yếu phẩm… đều được cung cấp miễn phí hoàn toàn.

Trong thời gian cách ly, các công dân trong và ngoài nước còn tham gia sinh hoạt các trò chơi tập thể, được sử dụng ti vi, wifi miễn phí như tại gia đình.

Cá biệt có bà Trần Thị Thập quê ở tỉnh Hà Tĩnh vào sân bay quốc tế Cần Thơ để đón cháu nội 4 tháng tuổi được vợ chồng con trai gửi người quen đưa từ Hàn Quốc về.

Trong thời gian ở khu cách ly chăm sóc cháu, bà nhận thấy, điều kiện sinh hoạt trong khu cách ly rất tốt, sức khỏe bà và cháu bé rất ổn định. Dù các công dân ở khu cách ly từ nhiều vùng miền khác nhau thậm chí là người nước ngoài nhưng họ rất đoàn kết, chia sẻ, giúp đỡ nhau trong mái nhà chung. Đặc biệt lực lượng làm công tác phục vụ từ nhân viên cấp dưỡng, bảo vệ và các y, bác sĩ đều xem những người ở cách ly như người thân trong gia đình; tận tình chăm sóc, động viên nhau hoàn thành trách nhiệm công dân của mình trong thời gian dịch bệnh đang lây lan.

Tại buổi lễ  công nhận công dân hoàn thành cách ly, mọi người chia tay về với gia đình rất bùi ngùi, lưu luyến. Thời gian 2 tuần ở tập trung tại Trường quân sự Tiền Giang, đã đong đầy những tình cảm, ấn tượng đẹp giữa những con người hoàn toàn xa lạ nhau trước đó.

Các công dân tạo ấn tượng tại lễ "chia tay" sau 14 ngày ở khu cách ly
Mọi người cảm thấy ngậm ngùi, lưu luyến tại lễ công nhận hoàn thành thời gian cách ly ( Ảnh: CTV)

Ông Jang Jae Wo, người Hàn Quốc bày tỏ cảm ơn sâu sắc đối với Chính phủ Việt Nam và tỉnh Tiền Giang đã giúp hơn 380 người hoàn thành tốt công việc cách ly, bày tỏ sự hài lòng với sự tận tình, chu đáo của đơn vị nơi tổ chức cách ly.   

Sau thời gian cách ly, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh tỉnh Tiền Giang tổ chức xe đưa các công dân hoàn thành thời gian cách ly đến các bến xe, sân bay để họ về với gia đình. Nhiều người cứ ngỡ rằng 14 ngày tại đây không phải là bị cách ly mà như là đợt nghỉ dưỡng sau một chuyến đi dài.

Anh Dương Thanh Vàng cũng như các thành viên cách ly khác tại Trường quân sự Tiền Giang xúc động: "Tại trường quân sự Tiền Giang, tất cả các nhân viên Tổ y tế, tổ hậu cần lo  lắng, chăm sóc cho tôi cũng như tất cả các anh em khác rất tận tình và chu đáo. Cảm giác 14 ngày tại đây như mình đi một chuyến nghỉ dưỡng hơn là một đợt cách ly"./.

Nhật Trường/VOV-ĐBSCL

Viết bình luận

Tin liên quan

Tạm biệt những nơi cách ly ấm áp tình người ở Quảng Nam

VOV.VN - 14 ngày trong các khu cách ly có rất nhiều kỷ niệm ở một nơi mà không ai lường trước này.

HDV du lịch hỗ trợ du khách trong thời gian cách ly tại Đà Nẵng

VOV.VN -Trong đợt này, riêng tiếng Anh chúng tôi có khoảng 30 người vừa hỗ trợ dịch qua điện thoại, zalo, khoảng 7 bạn sẵn sàng trực hiện trường.

Niềm vui trở về sau thời gian cách ly

VOV.VN - Sau 2 tuần cách ly, theo dõi y tế, hàng trăm người vui mừng được trở về với gia đình. Đối với họ đây là khoảng thời gian không bao giờ quên.

Tin cùng chuyên mục