Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam thăm, làm việc tại Thổ Nhĩ Kỳ

VOV.VN - Từ ngày 17-20/6, Đoàn Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam (VASS) đã có chuyến thăm Thổ Nhĩ Kỳ nhằm tăng cường quan hệ hợp tác khoa học.

Trong hai ngày 18-19/6, tại Ankara, Đoàn đã có các cuộc làm việc với GS.TS. Ahmet Cevat Acar - Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học Thổ Nhĩ Kỳ (TUBA), TS. Ufuk Ulutas – Chủ tịch Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược (SAM) Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ.

vien han lam khoa hoc xa hoi viet nam tham lam viec tho nhi ky hinh 1
GS. Ahmet Cevat Acar – Chủ tịch TUBA và GS. Nguyễn Quang Thuấn – Chủ tịch VASS ký thỏa thuận hợp tác trao đổi khoa học tại Trụ sở TUBA với sự chứng kiến của Đại sứ Phạm Anh Tuấn (thứ ba từ phải sang).

Ngày 20/6, tại Istanbul, Đoàn làm việc với GS.TS. Senay Yalcin – Hiệu trưởng trường Đại học Bahcesehir. Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ đã phối hợp thu xếp chu đáo và tham gia tất cả các hoạt động của Đoàn.

Tại các cuộc gặp làm việc, Chủ tịch VASS GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn Nguyễn Quang Thuấn đánh giá cao sự phát triển quan hệ hai nước trong những năm gần đây, đặc biệt là chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim vào tháng 8/2017.

GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn Nguyễn nhận định, hai bên vẫn còn nhiều dư địa và tiềm năng hợp tác; đề nghị tăng cường trao đổi đoàn các cấp, trong đó bao gồm lĩnh vực nghiên cứu, trao đổi học thuật giữa các cơ quan nghiên cứu hai nước.

Phía Thổ Nhĩ Kỳ hoan nghênh chuyến thăm của đoàn và nhấn mạnh tầm quan trọng của hợp tác khoa học giữa hai nước, bày tỏ mong muốn phía Việt Nam nói chung và VASS nói riêng tiếp tục tăng cường trao đổi đoàn nghiên cứu khoa học với Thổ Nhĩ Kỳ.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Bên cạnh đó, hai bên đã trao đổi về những vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm, ý kiến đánh giá về cục diện thế giới, quan hệ giữa các nước trong bối cảnh quốc tế hiện nay, những diễn biến gần đây tại khu vực Trung đông, chính sách của Mỹ đối với khu vực…

Trong buổi làm việc với TUBA, VASS đã ký Thoả thuận Hợp tác trao đổi khoa học với TUBA (ngày 19/6). Đây là bước khởi đầu tốt đẹp cho sự hợp tác giữa hai viện nghiên cứu hàng đầu của hai nước.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

vien han lam khoa hoc xa hoi viet nam tham lam viec tho nhi ky hinh 2
Đại sứ Phạm Anh Tuấn (thứ tư từ trái sang), GS. Nguyễn Quang Thuấn – Chủ tịch VASS (thứ năm từ trái sang), và GS. Ahmet Cevat Acar – Chủ tịch TUBA (thứ tư từ phải sang) chụp ảnh lưu niệm cùng các thành viên đoàn.

Đoàn công tác cũng có buổi thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Ankara. Đại sứ Phạm Anh Tuấn hoan nghênh và đánh giá cao ý nghĩa chuyến thăm của Đoàn VASS trong bối cảnh quan hệ Việt Nam – Thổ Nhĩ Kỳ đang phát triển tốt đẹp.

Đại sứ quán luôn sẵn sàng đóng vai trò cầu nối tích cực cho hợp tác, trao đổi khoa học giữa hai nước, mong muốn trong thời gian tới VASS và TUBA và các viện nghiên cứu khác của Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục thúc đẩy hợp tác thực chất và hiệu quả./.

PV/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
HLV Jorn Anderson chỉ ra điểm yếu của Công Phượng
VOV.VN - Sau thất bại 0-2 của Incheon United trước Sangju Sangmu ở vòng 3 K.League 2019, HLV Jorn Andersen chỉ ra điểm yếu của Công Phượng.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds