Việt Nam thành đầu mối về lao động cho Macau

Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Hongkong và Macau khẳng định, với lợi thế là lực lượng lao động trẻ, cần cù, Việt Nam đang trở thành một đầu mối về lao động cho Macau.

Ông Phạm Cao Phong phát biểu như trên ngày 3/9, khi dự lễ thành lập Hiệp hội môi giới lao động nước ngoài tại Macau được tổ chức tại Khu hành chính đặc biệt Macau (Trung Quốc).

Hiện có hơn 6.000 lao động Việt Nam đang làm việc tại Macau, chủ yếu trong ngành dịch vụ khách sạn, giải trí và giúp việc trong gia đình.

Ông Phạm Cao Phong nhấn mạnh hiện nay, kinh tế thế giới bắt đầu quá trình phục hồi, Macau cũng không là ngoại lệ. Nhờ đó, thị trường lao động tại khu hành chính vốn là một trung tâm dịch vụ nổi tiếng của châu Á này đang khởi sắc trở lại và đây là tín hiệu đáng mừng.

Ông Tổng Lãnh sự đồng thời khẳng định Việt Nam là một trong những nguồn cung cấp lao động xuất khẩu cho nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Macau.
Ông Phong bày tỏ hy vọng Hiệp hội môi giới lao động nước ngoài tại Macau sẽ là nhịp cầu thúc đẩy hơn nữa lĩnh vực này, đồng thời cam kết hỗ trợ chính quyền Macau trong công tác quản lý, hỗ trợ người lao động nước ngoài.
Hiệp hội môi giới lao động nước ngoài tại Macau là một tổ chức phi chính phủ, với 50 thành viên là các công ty đang hoạt động trong lĩnh vực lao động nước ngoài tại khu hành chính đặc biệt này.

Tôn chỉ, mục đích của Hiệp hội là hỗ trợ, tư vấn cũng như bảo vệ quyền lợi cho các lao động nước ngoài tại Khu hành chính đặc biệt Macau, đồng thời phối hợp với chính quyền địa phương quản lý thống nhất lao động và giải quyết những khúc mắc trong lĩnh vực lao động nước ngoài./.

Theo Vietnamplus
Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh ngày Cristiano Ronaldo ra mắt Juventus: Bắt đầu kỷ nguyên mới
VOV.VN - Cristiano Ronaldo chính thức ra mắt Juventus trong buổi họp báo cùng ban lãnh đạo đội bóng và bắt đầu chương mới trong sự nghiệp tại Italia.
VOV_AllPage