Vỡ đập chứa nước thải nhà máy khai thác vàng ở Quảng Nam

VOV.VN -Sự cố vỡ đập nước thải của Công ty cổ phần Tập đoàn Khoáng sản Công nghiệp 6666 tại tỉnh Quảng Nam đã khiến nước tràn ra sông Bồng Miêu.

Ông Đỗ Xuân Hòa, Bí thư xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam cho biết, khuya 16/3, đập chứa nước thải của Công ty Cổ phần Tập đoàn Khoáng sản công nghiệp 6666 có trụ sở tại TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam bị vỡ. Nước thải đã tràn ra sông Bồng Miêu chảy qua xã Tam Lãnh.

“Đập nước là của Công ty Cổ phần Khoáng sản công nghiệp 6666. Họ làm ở đó nhưng bị rò rỉ, chảy nước ra ngoài. Chúng tôi đã khắc phục ngày hôm qua, làm xong rồi, không có vấn đề gì cả. Chỗ đó cũng không ảnh hưởng gì lắm đâu”, ông Đỗ Xuân Hòa nói.

vo dap chua nuoc thai nha may khai thac vang o quang nam hinh 1
Khu vực mỏ vàng Bồng Miêu (Ảnh: Tuổi trẻ)

Khi đập chứa nước của Công ty Cổ phần Tập đoàn Khoáng sản Công nghiệp 6666 bị vỡ, người dân đã phản đối, yêu cầu nhà máy dừng hoạt động vì lo lắng nguồn nước bị ô nhiễm.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Nguyễn Phi Thạnh, Chủ tịch UBND huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam cho biết, sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo huyện đã có mặt để vận động người dân không tụ tập, đồng thời yêu cầu công ty dừng hoạt động không để ảnh hưởng đến môi trường. Hiện công ty này bị lập biên bản tạm dừng hoạt động để khắc phục sự cố tràn nước thải ra sông Bồng Miêu./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Phương Cúc/VOV-Miền Trung
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Phản ứng của Ivanka khi Thủ tướng Đức Merkel chỉ trích ông Trump
VOV.VN - Ivanka Trump không vỗ tay và giữ khuôn mặt không cảm xúc sau bài phát biểu chỉ trích ông Trump của bà Merkel tại Hội nghị Munich.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds