Voi rừng lại về phá phách hoa màu của dân Đồng Nai

VOV.VN -Từ đầu năm 2018 đến nay, tại khu vực xã Thanh Sơn, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai liên tục có voi rừng xuất hiện phá hoại hoa màu, tài sản người dân

Đàn voi có khoảng 9 con thường xuyên xuất hiện tại khu vực canh tác của người dân các ấp 5, ấp 6 và ấp 7, xã Thanh Sơn, huyện Định Quán. Mỗi lần voi về đều phá phách, gây thiệt hại cho hoa màu và tài sản của người dân. Thời điểm voi xuất hiện khoảng từ 17h chiều hôm trước tới 3h sáng hôm sau rồi quay lại rừng.

dong nai thieu hang rao dien voi rung lai ve pha phach hinh 1
Voi rừng thường kéo về phá rẫy của người dân huyện Định Quán trong đêm. (Ảnh: TTXVN).

Trước đó, tỉnh Đồng Nai đã chi 74 tỉ đồng xây dựng hàng rào điện ngăn voi rừng dài 50km đi qua 3 xã của huyện Vĩnh Cửu và huyện Định Quán. Hàng rào này xây dựng xong và đưa vào hoạt động từ tháng 4 năm 2017. Tuy nhiên còn khoảng 20km hàng rào điện chưa được xây dựng ở xã Than Sơn, huyện Định Quán và voi xuất hiện ở khu vực chưa có hàng rào này.

Ông Lê Việt Dũng, Chi cục phó Chi cục Kiểm lâm Đồng Nai cho biết, để phát huy hiệu quả của Dự án Bảo tồn voi, ngăn chặn triệt để tình trạng voi xung đột với người, thì việc  xây dựng nốt 20km còn lại của hàng rào điện là cần thiết: “Đã thống nhất là nghiên cứu đánh giá một cách toàn diện hàng rào điện và nghiên cứu để làm bổ sung thêm hàng rào điện kín khu vực dân cư đó lại để bảo vệ khoảng 50.000 dân và khoảng 16.000 ha đất nông nghiệp.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Chúng tôi cũng đã có văn bản đề nghị tỉnh cho phép khảo sát, đánh giá về vấn đề cần thiết phải làm thêm hàng rào điện như thế nào và làm thêm những hạng mục gì”./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Xuân Lượng/VOV - TP HCM
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Salon cắt tóc kiểu ông Trump và ông Kim gây sốt tại Hà Nội
VOV.VN - Một tiệm tóc ở Hà Nội đã cắt tóc miễn phí cho bất cứ ai muốn sở hữu kiểu tóc giống Tổng thống Mỹ Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds