Vụ 137 nhân viên y tế mất việc: Sở Nội vụ, Sở Y tế nhận sai

VOV.VN - Chiều qua (3/4), lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lai Châu đã họp và quy rõ trách nhiệm trong vụ 137 nhân viên y tế đột ngột bị mất việc.

Sáng qua (3/4), tại cuộc họp báo, trước các câu hỏi của phóng viên, lãnh đạo hai sở Nội vụ và Y tế ở Lai Châu đã đùn đẩy trách nhiệm và cho rằng do sai sót, nhầm lẫn câu từ trong các hợp đồng lao động, dẫn đến các đơn vị sử dụng lao động thực hiện sai quy định khi thực hiện các chính sách như nâng lương, bổ nhiệm và các lao động hiểu nhầm mình là viên chức.

137 nhan vien y te mat viec so noi vu so y te nhan sai hinh 1
Sở Y tế tỉnh Lai Châu.

Trước các nguồn thông tin của dư luận, chiều qua (3/4), Thường trực Tỉnh ủy và UBND tỉnh Lai Châu đã tổ chức họp bàn về vấn đề này.

Tại đây, đại diện hai Sở Nội vụ và Y tế của tỉnh đã nhận trách nhiệm về việc ban hành các quyết định hợp đồng lao động với nhiều lao động những năm qua là trái với quy định, trong đó có 137 nhân viên ngành y tế vừa bị chấm dứt hợp đồng.

Cụ thể, từ năm 2011-2017, các Sở Nội vụ và Y tế Lai Châu đã ký hợp đồng lao động với hơn 250 lao động chưa qua tuyển dụng, trong đó Sở Nội vụ ra quyết định hợp đồng lao động trong chỉ tiêu biên chế với 25 trường hợp, Sở Y tế trực tiếp ký hợp đồng với gần 230 trường hợp.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tại cuộc họp chiều qua, lãnh đạo Tỉnh ủy và UBND tỉnh Lai Châu đã chỉ đạo sở Nội vụ và sở Y tế khẩn trương rà soát toàn bộ quá trình thực hiện ký kết hợp đồng với người lao động.

Để khắc phục vụ việc 137 nhân viên y tế bị chấm dứt hợp đồng, hai Sở liên quan phải tiến hành rà soát lại thời gian công tác, đánh giá lại năng lực của những người bị mất việc và lên kế hoạch tuyển dụng, tạo điều kiện, cơ hội cho 137 nhân viên dự tuyển thời gian tới. Đồng thời yêu cầu các cơ quan liên quan làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân và mức độ sai phạm để xử lý nghiêm trong thời gian tới./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Khắc Kiên/VOV - Tây Bắc
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
U23 Việt Nam đón điểm rơi phong độ, đếm ngược tới Vòng loại U23 châu Á
VOV.VN - U23 Việt Nam đón điểm rơi phong độ trong buổi tập chiều 20/3, đếm ngược tới trận ra quân Vòng loại U23 châu Á gặp U23 Brunei.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds