Vụ 39 thi thể trong container: Xã Đô Thành có tới 3 trường hợp mất liên lạc

Vụ 39 thi thể trong container: Xã Đô Thành có 3 trường hợp mất liên lạc

VOV.VN -Tại địa bàn Nghệ An, xã Đô Thành là địa phương có số người mất liên lạc khi đi Anh cao nhất với 3 trường hợp.

Ngày 28/10, trao đổi với phóng viên ông Nguyễn Mạnh Hà - Chủ tịch UBND xã Đô Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An cho biết, theo thống kê trên địa bàn xã có 1.471 trường hợp đang lao động ở nước ngoài. Trong đó có một số nước ở châu Âu. Ngay sau khi nhận được tin nghi vấn có người trên địa bàn xã mất liên lạc khi đi Anh làm việc, cán bộ xã cũng đã đến các gia đình hỏi thăm, nắm bắt thông tin. Tại địa bàn Nghệ An, xã Đô Thành cũng là địa phương có số người mất liên lạc khi đi Anh cao nhất với 3 trường hợp.

vu 39 thi the trong container: xa do thanh co toi 3 truong hop mat lien lac hinh 1
Ông S (trú tại xã Đô Thành) cho biết nhiều ngày qua gia đình ông mất liên lạc với con trai là anh H.

Ông Ng.Đ.S (trú tại xã Đô Thành, có con trai là Ng.Đ.H) hiện đang mất liên lạc trong quá trình đi Anh cho biết: Nhiều ngày qua gia đình không thể liên lạc được với anh H, gia đình cũng đang vô cùng lo lắng, mong nhận được sự giúp đỡ của các cơ quan chức năng trong quá trình xác minh thông tin. Nếu điều tồi tệ nhất xảy ra, cũng rất mong được tạo điều kiện tối đa để có thể đưa anh H về quê hương.

Trong khi đó, tại địa bàn xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh theo thống kê sơ bộ địa phương có đến gần 1.300 người đang lao động ở nước ngoài. Đây cũng là xã hiện có số lượng người mất liên lạc với gia đình cao nhất với 5 trường hợp.

Để xác minh làm rõ thông tin nghi vấn có người Việt trong số 39 nạn nhân tử vong trong thùng container tại Anh, cơ quan công an cũng đã lấy mẫu ADN của người thân những trường hợp này.

Bên cạnh đó, Sở Ngoại vụ Nghệ An cũng đã thành lập đường dây nóng, ra công văn yêu cầu các huyện, thành, thị rà soát, hướng dẫn các công dân thực hiện các nội dung như: Gửi đơn đề nghị giúp đỡ (theo mẫu), cung cấp các giấy tờ liên quan đến công dân cần hỗ trợ như: Bản chụp giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, hộ chiếu, chứng minh thư nhân dân, ảnh… để kịp thời hỗ trợ trong trường hợp cần trợ giúp hoặc các thủ tục bảo hộ công dân theo đúng quy định.

vu 39 thi the trong container: xa do thanh co toi 3 truong hop mat lien lac hinh 2
Theo thống kê trên địa bàn xã Đô Thành có đến 1.471 người đang lao động ở nước ngoài.

Trước đó, rạng sáng 23/10, cơ quan cứu thương hạt Essex, Đông Bắc thủ đô London của Anh, nhận được cuộc gọi trình báo về một phát hiện ghê rợn bên trong thùng container trên chiếc xe đang đỗ ở khu công nghiệp Waterglade, thị trấn Grays. Khi các nhân viên y tế mở cửa thùng xe, họ phát hiện thi thể 38 người lớn và một thiếu niên, được cho là người nhập cư.

Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đang làm việc với cảnh sát Anh xác minh thông tin về quốc tịch của các nạn nhân, theo dõi sát tình hình, tiếp tục phối hợp để thúc đẩy quá trình xác nhận danh tính nạn nhân trong vụ 39 người thiệt mạng trên xe container tại khu công nghiệp Waterglade thuộc hạt Essex hôm 23/10. Đại sứ quán sẵn sàng các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp có nạn nhân là công dân Việt Nam.

Hiện tại các cơ quan chức năng trên địa bàn tỉnh Nghệ An vẫn đang khẩn trương xác minh làm rõ thông tin./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close