Vụ chặn xe dâu đòi nợ: Trưởng thôn nhận lỗi và tiếp tục công tác

Sau nhiều lần được vận động, chiều 2/11, ông Phan Văn Quảng, Trưởng thôn Sơn Tây, Tây Hòa (Phú Yên), đã gặp gia đình bà Thu nói “xin gia đình thông cảm”.

Một cuộc họp được tổ chức đột xuất tại thôn Sơn Tây, với sự tham dự của đại diện Ban Dân vận, Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Ủy ban MTTQ VN huyện Tây Hòa, bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã Sơn Thành Tây.

Mục đích để giải quyết dứt điểm vụ trưởng thôn tổ chức chặn xe đám cưới của gia đình bà Nguyễn Thị Thu để đòi nợ 3 triệu đồng đóng góp làm đường nông thôn mới.

Trao đổi với PV sau cuộc họp, ông Trịnh Lâm Hải, Chủ tịch UBND xã Sơn Thành Tây nói: “Sự việc đã được giải quyết ổn thỏa. Gia đình bà Thu đã thông cảm bỏ qua. Các bên đã ký biên bản hòa giải. Ông Quảng sẽ tiếp tục giữ chức vụ trưởng thôn”.

vu chan xe dau doi no truong thon nhan loi va tiep tuc cong tac hinh 1
Trưởng thôn nhận sai, gia đình bà Thu cũng chấp nhận bỏ qua sự việc
PV đã liên lạc với bà Thu, bà cho biết: “Tại cuộc họp chiều nay, ông Phan Văn Quảng, trưởng thôn đã nhận lỗi, mong gia đình tôi bỏ qua và thực sự việc chặn xe nhà trai rước dâu về là không mong muốn, ông làm việc đó là vì dân. Ông Quảng nói sẽ rút kinh nghiệm, không để xảy ra nữa. Gia đình tôi thấy cán bộ thôn nhận ra cái sai thì không yêu cầu gì thêm và cam kết sẽ bỏ qua vấn đề này…”.

Liên quan đến vụ việc, sáng cùng ngày, Thường trực Huyện ủy, UBND huyện, các ban đảng của huyện Tây Hòa đã làm việc với bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Sơn Thành Tây để tiếp tục giải quyết sự việc trên.

Lý do huyện phải tổ chức cuộc làm việc này là mặc dù lãnh đạo huyện đã yêu cầu trưởng thôn Sơn Tây phải công khai xin lỗi gia đình bà Thu nhưng tại cuộc họp do thôn tổ chức tối 31/10 với sự tham gia của lãnh đạo xã, ông Phan Văn Quảng vẫn không chịu xin lỗi, đồng thời cho rằng “sẽ từ chức, nếu ép xin lỗi”.

Do đó, chiều 2/11, Thường trực Huyện ủy Tây Hòa đã cử các cán bộ thuộc các ban đảng, Ủy ban MTTQ huyện làm việc lại với bí thư chi bộ, trưởng thôn Sơn Tây giải quyết sự việc cho thỏa đáng.

Như tin đã đưa, bà Nguyễn Thị Thu (trú thôn Sơn Tây) trong lúc tổ chức cưới vợ cho con trai thì bất ngờ bị nhiều cán bộ cùng dân trong thôn ra chặn xe rước dâu.

Theo bà Thu, trong nhóm người chặn xe có bà Thẩm Thị Linh, Bí thư chi bộ thôn và ông Phạm Văn Quảng, Trưởng thôn. Mục đích chặn xe là để đòi 3 triệu đồng tiền gia đình bà Thu nợ đóng góp làm đường xây dựng nông thôn mới.

Bà Thu cho rằng việc chặn xe rước dâu đòi nợ trong ngày cưới con trai bà đã làm mất mặt, xúc phạm gia đình bà nên bà cần 1 lời xin lỗi từ chính quyền địa phương.

Theo Trung Thi/Dân trí

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tài tử Kwon Sang Woo mặc giản dị, xuất hiện với vẻ điển trai tại TP.HCM
VOV.VN - Diễn viên điện ảnh Hàn Quốc Kwon Sang Woo đã đáp chuyến bay xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TP.HCM vào 23h ngày 20/7.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x