Xử lý vụ chặn xe đám cưới để đòi nợ tiền xây dựng nông thôn mới

Xử lý vụ chặn xe đám cưới để đòi nợ tiền xây dựng nông thôn mới

VOV.VN - UBND tỉnh Phú Yên đã chỉ đạo huyện Tây Hòa kiểm tra làm rõ, xử lý nghiêm vụ cán bộ thôn chặn xe đám cưới của người dân đòi tiền xây dựng nông thôn mới

Chiều 30/10, Uỷ ban nhân dân tỉnh Phú Yên đã chỉ đạo huyện Tây Hòa kiểm tra làm rõ, xử lý nghiêm vụ cán bộ thôn chặn xe đám cưới của người dân để đòi nợ tiền xây dựng nông thôn mới. Thường trực Huyện ủy Tây Hòa đã làm việc với lãnh đạo xã Sơn Thành Tây về vụ việc này.

Theo thông tin từ bà Nguyễn Thị Thu ở thôn Sơn Tây, xã Sơn Thành Tây phản ánh, vào ngày 17/10, gia đình bà tổ chức cưới vợ cho con trai là Dương Thanh Tuấn. Sáng cùng ngày, xe rước dâu về đến cổng thôn thì bất ngờ bị nhiều cán bộ thôn gồm Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, Công an viên và người dân địa phương ra chặn xe lại.

Những người này dùng xe máy chặn đầu xe ô tô, dùng cây làm barie chặn không cho xe rước dâu vào thôn. Đồng thời, những người này còn yêu cầu gia đình phải trả tiền nợ đóng góp làm đường xây dựng nông thôn mới thì mới cho xe đi.

xu ly vu chan xe dam cuoi de doi no tien xay dung nong thon moi hinh 1
Cán bộ thôn cùng người dân đã chặn xe đám cưới (Ảnh người dân cung cấp).
Trong khi đó, ông Phạm Văn Quảng, Trưởng thôn Sơn Tây, cho biết, năm 2014, thôn Sơn Tây, làm đường giao thông dài 1.800 m theo chương trình xây dựng nông thôn mới. Theo đó, nhà nước hỗ trợ xi măng, người dân đóng góp tiền làm đường. Mỗi nhân khẩu đóng góp từ 600.000 đồng - 1,5 triệu đồng, tùy theo đối tượng và vị trí nhà ở.

Toàn thôn phải đóng khoảng hơn 540 triệu đồng, đến nay, đã có khoảng hơn 130/170 hộ dân trong thôn đã đóng tiền. Riêng gia đình bà Nguyễn Thị Thu còn nợ 2 triệu đồng, là phần đóng góp của con trai bà Thu.

Đầu năm 2017, anh này đã cắt hộ khẩu, chuyển đi khỏi địa phương. Dù cán bộ thôn đã nhiều lần vận động nhưng gia đình bà Nguyễn Thị Thu vẫn không chịu đóng góp số tiền nói trên. Do đó, vào ngày 17/10, khi gia đình đang rước dâu về nhà thì nhiều cán bộ thôn ra đường chặn xe lại để buộc bà Thu đóng tiền làm đường.

Sau khi có phản ánh của bà Nguyễn Thị Thu, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã đã yêu cầu Trưởng thôn tổ chức giải quyết vấn đề. Chiều nay (30/10), Chi bộ Thôn Sơn Tây đã họp và quyết định sẽ đưa vấn đề ra họp dân vào tối mai (31/10).

Ông Phạm  Văn Quảng Trưởng thôn Sơn Tây cho biết: "Đây là việc chung, vì vậy tôi sẽ xin ý kiến của dân, nếu dân nhất trí xin lỗi thì tôi sẽ đứng trước dân và cả gia đình họ để xin lỗi".

Chiều nay (30/10), Thường trực Huyện ủy Tây Hòa cũng đã yêu cầu Đảng ủy xã Sơn Thành Tây làm việc với Chi bộ thôn Sơn Tây, để xử lý vụ việc này.

Ông Nguyễn Tít, Phó Bí thư huyện ủy Tây Hòa cho biết: "Phó Bí thư và Chủ tịch xã đã làm việc với Chi bộ thôn, nói chuyện cùng mọi người để thấy việc làm đó không phải lẽ, không phải đạo.

Người dân nợ thì mình có thể thu nợ theo nhiều cách khác chứ làm như vậy là không đúng. Cũng không ai chỉ đạo làm vậy"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close