Vụ cháy tàu cá Hàn Quốc vẫn chưa tìm thấy các thuyền viên mất tích

Vụ cháy tàu cá Hàn Quốc vẫn chưa tìm thấy các thuyền viên mất tích

VOV.VN -6 ngày xảy ra vụ tai nạn cháy tàu cá của Hàn Quốc khiến 3 người Hàn Quốc và 5 người Việt Nam gặp nạn vẫn chưa tìm thấy 6 thuyền viên mất tích

Sau 6 ngày xảy ra vụ tai nạn cháy tàu cá của Hàn Quốc khiến 8 người, gồm 3 người Hàn Quốc và 5 người Việt Nam gặp nạn, Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc vẫn tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng nước sở tại tìm kiếm 6 người mất tích. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa tìm thấy các thuyền viên mất tích. 

vu chay tau ca han quoc van chua tim thay cac thuyen vien mat tich hinh 1
Tàu cá chở 5 người Việt bốc cháy gần đảo Jeju của Hàn quốc hôm 4/3. Ảnh: Yonhap.

Trong những ngày qua, công tác tìm kiếm các thuyền viên mất tích được cơ quan chức năng và lực lượng Cảnh sát biển Hàn Quốc triển khai liên tục. Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc và các doanh nghiệp đưa lao động đi, tiếp tục phối hợp với phía đối tác để tìm kiếm các thuyền viên. Tuy nhiên, do điều kiện thời tiết bất lợi nên công tác tìm kiếm vẫn khó khăn. 

Như tin đưa đưa, trước đó, vào khoảng 3 giờ 18 phút sáng ngày 4/3 (theo giờ địa phương), trong lúc đang hoạt động trên biển, tàu cá Hải Dương 307 của Hàn Quốc chở 8 thuyền viên, gồm 3 người Hàn Quốc và 5 người Việt Nam đã bốc cháy tại vùng biển ngoài khơi, gần đảo Jeju miền Nam nước này. Sau đó, 2 thuyền viên người Hàn Quốc được cứu thoát. 6 thuyền viên còn lại vẫn mất tích, trong đó có 5 thuyền viên Việt Nam.

5 thuyền viên của Việt Nam do 3 doanh nghiệp là: Công ty cổ phần đào tạo và phát triển công nghệ Hà Nội (Hà Nội HTD); Công ty Đào tạo và Cung ứng nhân lực – HaUI (LETCO Hà Nội) và Công ty Cổ phần Thương mại Châu Hưng đưa sang làm thuyền viên tàu cá gần bờ tại Hàn Quốc./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close