Vụ học sinh lớp 4 không biết đọc: Thầy Hiệu phó nói em này bất thường!

VOV.VN -BGH trường Tiểu học Tam Bình (Tiền Giang) cho biết, nhà trường sẽ có biện pháp hỗ trợ giúp em Phạm Minh Tân tiến bộ.

Liên quan đến trường hợp em Phạm Minh Tân (12 tuổi) ở là học sinh lớp 4 “Hai”,  trường Tiểu học Tam Bình, xã Tam Bình, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang không biết đọc mà VOV đã phản ánh, dư luận tại địa phương rất quan tâm.

Ngày 3/10, thầy Nguyễn Văn Tuấn, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, Ban Giám hiệu trường đã tiếp thu và sẽ có biện pháp hỗ trợ giúp em tiến bộ. Phía 3 giáo viên chủ nhiệm lớp 1,2,3 đã có làm tường trình về việc này. Theo thầy Tuấn, em Phạm Minh Tân có biểu hiện bất thường so với những em học sinh khác.

Em Phạm Minh Tân sức khỏe bình thường, mỗi ngày tự đi đạp điện qua bến phà đến trường.

Ngày 3/10, Phòng GD-ĐT huyện Cai Lậy, UBND xã Tam Bình đã chỉ đạo Nhà trường kiểm tra, làm rõ, có biện pháp chấn chỉnh vấn đề này.

Trao đổi với PV VOV, ông Nguyễn Hồng Oanh, Giám đốc Sở Giáo dục- Đào tạo tỉnh Tiền Giang cũng cho biết, đã chỉ đạo cán bộ đến khảo sát nắm lại tình hình, sau đó có ý kiến chỉ đạo sau.

Em Phạm Minh Tân viết chữ rất chậm.

Như tin đã đưa, dù đã học lớp 4 tại trường Tiểu học Tam Bình (xã Tam Bình, huyện Cai Lậy) nhưng em Phạm Minh Tân vẫn chỉ biết viết rất chậm và không hề biết đọc chữ. Hiện tại, sức khỏe em vẫn bình thường.

Trang đầu  một quyển tập của em bị "bỏ hoang".

Hằng ngày em đến trường bằng xe đạp điện và phải qua một chiếc phà ngang nhánh sông Tiền rất khó khăn. Gia đình em thuộc dạng hộ nghèo, cha mẹ hay vắng nhà để đi làm thuê mưu sinh./.


Viết bình luận

Tin liên quan

Hiệu trưởng trường có học sinh không biết đọc, biết viết xin từ chức

VOV.VN -Trường Tiểu học Lịch Hội Thượng A là nơi đã để xảy ra tình trạng, nhiều học sinh học không biết đọc, biết viết vẫn được lên lớp.

Sóc Trăng: Chấn chỉnh tình trạng “học lớp 3 nhưng không biết đọc”

VOV.VN -UBND tỉnh Sóc Trăng chỉ đạo xử lý, khắc phục tình trạng “bệnh thành tích” trong giáo dục, chấn chỉnh công tác dạy và học…

Vì sao học sinh lớp 4 ở Tiền Giang không biết đọc chữ nào?

VOV.VN - Dù đã 12 tuổi, đang học lớp 4 nhưng không hề biết đọc và viết chữ thì rất chậm chạp.

Tin cùng chuyên mục