Vụ lỗi đánh máy ở Cục Hàng không Đang kiểm điểm trách nhiệm

Vụ “lỗi đánh máy” ở Cục Hàng không: Đang kiểm điểm trách nhiệm

VOV.VN -Bộ GTVT đã họp bàn xử lý các sai sót trong công tác soạn thảo Thông tư 45 về chương trình an ninh hàng không.

Thông tin trên được Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho biết. Bộ GTVT đã họp và xử lý các sai sót trong công tác soạn thảo Thông tư 45 về quy định chi tiết chương trình an ninh hàng không và kiểm soát chất lượng an ninh hàng không Việt Nam.

vu loi danh may o cuc hang khong dang kiem diem trach nhiem hinh 1
Bộ GTVT đã họp bàn xử lý các sai sót trong công tác soạn thảo Thông tư 45 về chương trình an ninh hàng không.

Theo đó, Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không, Vụ Vận tải và Vụ Pháp chế kiểm điểm trách nhiệm trong quá trình soạn thảo, trình văn bản và báo cáo kết quả sớm nhất về Bộ.

Về việc để ra sai sót đưa vào thông tư quy định thẻ Đảng, thẻ nhà báo, giấy phép lái xe không được làm thủ tục đi máy bay, ông Đông nói rõ, chủ trương của Bộ là ban hành Thông tư 45 để thay thế Thông tư 01 và không điều chỉnh nhiều nội dung trong Thông tư.

“Qua kiểm tra, tờ trình ban đầu của Cục Hàng không Việt Nam vẫn giữ nguyên Thông tư 01 và chỉ bỏ nội dung kiểm soát an ninh sân bay ra khỏi danh sach các loại giấy tờ sử dụng làm thủ tục đi máy bay. Thế nhưng khi soạn thảo phụ lục trình lên đã có sai soát. Các Cục vụ của Bộ khi rà soát cũng không phát hiện ra. Vì thế trong thông tư 45 thẻ Đảng viên, thẻ nhà báo, giấy phép lái xe bị loại ra khỏi danh sách giấy tờ được chấp nhận để làm thủ tục đi các chuyến bay nội địa.…”, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông cho hay.

Thứ trưởng Đông cho biết, hiện Bộ đã giao Cục Hàng không soạn thảo văn bản điều chỉnh lại Thông tư 45, để ban hành kịp thời trước khi thông tư này có hiệu lực.

Trước đó, Thông tư 45/2017 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 01/2016 quy định chi tiết chương trình an ninh hàng không và kiểm soát chất lượng an ninh hàng không Việt Nam (có hiệu lực thi hành từ 15/1/2018), khi làm thủ tục đi máy bay trên các chuyến bay nội địa, hành khách mang quốc tịch Việt Nam phải xuất trình một trong nhiều loại giấy tờ.

Cụ thể, hộ chiếu hoặc giấy thông hành, thị thực rời, thẻ thường trú, thẻ tạm trú, chứng minh nhân dân, căn cước công dân; giấy chứng minh, chứng nhận của các lực lượng vũ trang; thẻ đại biểu Quốc hội; thẻ của Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia.

Nếu không có các giấy tờ trên, người đi máy bay cần có giấy xác nhận nhân thân với các thông tin cơ bản là: họ và tên, ngày tháng năm sinh, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, nơi ở hiện nay do công an phường, xã nơi thường trú hoặc tạm trú xác nhận; có dán ảnh, đóng dấu giáp lai và chỉ có giá trị trong 30 ngày.

Thông tin từ 15/1/2018, hành khách không được dùng thẻ Đảng viên, thẻ nhà báo và giấy phép lái xe khi làm thủ tục hàng không ngay lập tức khiến một số người cho rằng, quy định này gây phiền hà, khó khăn cho người dân.

Sau khi thông tư ban hành, đại diện Cục Hàng không thừa nhận có sai sót. Theo đó, hành khách mang quốc tịch Việt Nam vẫn được tiếp tục xuất trình thẻ đảng viên, thẻ nhà báo, giấy phép lái xe ô tô, mô tô…để lên máy bay như quy định hiện hành.

Những sai sót này được cơ quan soạn thảo văn bản đổ cho “lỗi đánh máy"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close