Vụ nhận tiền "bôi trơn" thông quan: 5 cán bộ Hải quan bị kỷ luật

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Vụ nhận tiền “bôi trơn” thông quan: 5 cán bộ Hải quan bị kỷ luật

VOV.VN - 5 cán bộ Hải quan bị kỷ luật, trong đó có 4 người bị điều chuyển công tác liên quan trong vụ "clip nhận tiền bôi trơn".

Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị đã có quyết định xử lý kỷ luật đối với 5 cán bộ, nhân viên Chi cục Hải quan Cửa khẩu Quốc tế La Lay (xã A Ngo, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị) liên quan đến những sai phạm khi làm nhiệm vụ. 

Ông Lê Chí Thành, Chi cục trưởng Chi cục Hải quan Cửa khẩu Quốc tế La Lay và 4 cán bộ, nhân viên đơn vị này vừa bị xử lý kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo. 4 người trong số này bị chuyển khỏi các vị trí tiếp xúc trực tiếp với người dân, doanh nghiệp, không bố trí công tác chuyên môn, nghiệp vụ trong thời hạn ít nhất 2 năm. Ông Lê Chí Thành với tư cách là lãnh đạo đơn vị đã để xảy vụ việc tiêu cực, có phát ngôn thiếu chuẩn mực làm ảnh hưởng đến uy tín của đơn vị và của ngành Hải quan.

vu nhan tien "boi tron" thong quan: 5 can bo hai quan bi ky luat hinh 1
Cửa khẩu quốc tế La Lay.

Trước đó, trên mạng internet xuất hiện clip, phản ánh về dấu hiệu tiêu cực của các cán bộ làm thủ tục thông quan tại Chi cục Hải quan Cửa khẩu Quốc tế La Lay. Trong clip, cán bộ hải quan của chi cục này đã cầm tờ tiền mệnh giá lớn của người đến làm thủ tục thông quan, rồi nhét vào ngăn bàn. Theo quy định, mức lệ phí khi làm thủ tục thông quan ít hơn số tiền mà các cán bộ hải quan đã lấy từ tay người dân. Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với 5 cán bộ, nhân viên Chi cục Hải quan Cửa khẩu Quốc tế La Lay để làm rõ vụ việc.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Bùi Thanh San, Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị cho biết: "Đến thời điểm này, về mặt chính quyền đã thực hiện đầy đủ các quy trình từ xác minh, điều tra làm rõ, có những thông tin đúng như báo chí nêu. Đã tiến hành xác định tính chất mức độ và xử lý kỷ luật với hình thức cảnh cáo 5 người. Xử lý kỷ luật xong, đơn vị tiến hành điều chuyển cán bộ đó ra khỏi các vị trí tiếp xúc với người dân, doanh nghiệp. Đối chiếu với các quy định thì xử lý như vậy là nghiêm túc"./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Vườn giống cây mắc ca thu tiền tỷ mỗi năm

VOV.VN - Sở hữu vườn mắc ca 9 giống đầu dòng diện tích 2,5 ha, mỗi năm ông Đinh Minh Đại ở Đắk Lắk cung cấp tới 5.000 cây giống thu về hàng tỷ đồng.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP