Vụ tạt axít ở Đồng Nai: Cô gái 23 tuổi nguy cơ bị hỏng mắt

VOV.VN - Một bệnh nhân nữ bị bỏng rất nặng ở ngực, khuôn mặt và mắt trong vụ tạt axít tại Đồng Nai.

Về các nạn nhân trong vụ bị hàng xóm tạt axít lên người tại Đồng Nai, có một bệnh nhân nữ bị bỏng hoàn toàn phần ngực và khuôn mặt, tiên lượng rất xấu, khó khôi phục mắt như ban đầu. Hiện bệnh nhân đang được theo dõi sát sao tại Bệnh viện Chợ Rẫy, Thành phố Hồ Chí Minh.

vu tat axit o dong nai co gai 23 tuoi nguy co bi hong mat hinh 1
Người nhà nạn nhân đau đớn trước tai họa do người hàng xóm gây ra.

Bệnh nhân Giáp Thị Mỹ Trinh, 23 tuổi được cấp cứu từ Bệnh viện Đồng Nai lên trong tình trạng bỏng 9% độ 2, độ 3 và 2% độ 3, bị bỏng ở mặt, mắt, ở thân, tay trái và 2 chân.
Các bác sĩ khoa Mắt, Bệnh viện Chợ Rẫy nhận định: Bệnh nhân bị bỏng giác mạc độ sâu nên tiên lượng rất xấu, do bị dính axit trực tiếp vào vùng mắt nên tổn thương mắt nghiêm trọng, có khả năng suy giảm thị lực hoặc mù. Các bác sĩ đang dùng phương pháp tiêm máu tự thân và tạo nước mắt nhân tạo để cứu đôi mắt cho bệnh nhân.
Điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy còn có 3 thành viên trong gia đình Trinh, trong đó có em gái là Giáp Thị Mỹ Trâm bị bỏng 12% độ 2, độ 3, 7% bỏng độ sâu. Hầu hết vết bỏng nằm ở phần lưng. Trong thời gian tới, hai bệnh nhân này phải phẫu thuật cắt bỏ phần da chết.
Bệnh nhân Hoàng Tuấn Anh (bạn trai Trinh) bỏng 10% độ 2, vết thương phân bố chủ yếu ở tay chân. Bệnh nhân Giáp Văn Cường, 47 tuổi, cha của Trinh bị bỏng nhẹ nhất, tiên lượng tốt, khả năng hồi phục 90% mắt hoặc hồi phục hoàn toàn.
Bác sĩ Trần Văn Khoa, khoa Phỏng - Phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết: cách xử lý khi bị dính a xít vào mắt là bằng nước sạch: “Khi axít văng vô mắt, mình phải rửa ngay, tốt nhất là nên đưa mắt lên trực tiếp ở vòi nước, để chảy nhẹ, không để vòi nước chảy mạnh. Mục đích để loại tác nhân đó ra khỏi mắt”.

vu tat axit o dong nai co gai 23 tuoi nguy co bi hong mat hinh 2
1 trong những người bị dính axít của vụ việc

Trước đó, vào chiều ngày 2/7, ông Lê Văn Hào, ngụ phường Tân Biên, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, sau khi xảy ra cự cãi với hàng xóm, đã mang can axít tạt tung tóe khiến 6 người thương, trong đó có 1 nữ nạn nhân 23 bị rất nặng. Các nạn nhân được đưa đi cấp cứu. Đến sáng nay (3/7), ông Hào đã ra đầu thú tại công an phường./.

Kim Dung/VOV-TPHCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x