Vụ TNGT 3 người tử vong tại Gia Lai Nhiều nghi vấn đề nghị khởi tố

Vụ TNGT 3 người tử vong tại Gia Lai: Nhiều nghi vấn, đề nghị khởi tố

VOV.VN -Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng làm việc với các ban ngành tỉnh Gia Lai, chỉ đạo xử lý vụ TNGT khiến 3 chị em tử vong.

Liên quan đến vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng khiến 3 người tử vong trên Quốc lộ 14, đoạn qua tỉnh Gia Lai, sáng nay (12/1), Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Khuất Việt Hùng làm việc với các ban ngành địa  phương, chỉ đạo xử lý vụ việc.

vu tngt 3 nguoi tu vong tai gia lai nhieu nghi van de nghi khoi to hinh 1
Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Khuất Việt Hùng làm việc với các ban ngành  tỉnh Gia Lai chỉ đạo xử lý vụ việc.

Ông Khuất Việt Hùng gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các nạn nhân, vụ việc khiến 2 trẻ em và cả 3 nạn nhân đều là nữ tử vong là điều rất đáng tiếc, đau xót.

Tiếp nhận những thông tin ban đầu vụ việc, ông Khuất Việt Hùng đặt ra nhiều nghi vấn về vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng này và cần các cơ quan ban ngành của hai tỉnh Gia Lai (nơi xảy ra tai nạn) và Phú Yên (nơi cấp đăng ký, đăng kiểm xe) phối hợp điều tra làm rõ.

vu tngt 3 nguoi tu vong tai gia lai nhieu nghi van de nghi khoi to hinh 2
Hiện trường vụ tai nạn nghiêm trọng ở Gia Lai khiến 3 chị em bị tử vong. 

Đầu tiên là vì sao chiếc xe tải lại bị gãy trục trong khi thời hạn đăng kiểm vẫn còn, có vấn đề gì trong công tác đăng kiểm xe hay không. Thứ hai, trên xe không có gắn thiết bị giám sát hành trình theo quy định của pháp luật thì không được phép kinh doanh vận tải, trách  nhiệm của chủ xe cũng như của cơ quan đăng kiểm cần được làm rõ.

Ông Khuất Việt Hùng cũng nhận định, chiếc xe tải đã vi phạm nghiêm trọng Luật an toàn giao thông đường bộ nhưng lại được lưu thông trong thời gian rất dài, qua nhiều tỉnh thành thì khó có thể loại trừ yếu tố tiêu cực của lực lượng chức năng trên các tuyến Quốc lộ.

Qua đó, đề nghị các cơ quan chức năng hai tỉnh Gia Lai, Phú Yên cũng như các đơn vị liên quan của Bộ Công an, Bộ Giao thông Vận tải phối hợp điều tra, xử lý nghiêm những sai phạm nếu có. Đồng thời, nếu đủ yếu tố thì xem xét khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với chủ xe và lái xe.

Trong ngày hôm nay, ông Khuất Việt Hùng tiếp tục làm việc với các cơ quan chức năng của tỉnh Gia Lai./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close