Xã vùng cao Yên Bái bị cô lập vì cầu treo đổ sập

VOV.VN - Cầu treo Nậm Đông tại xã Nghĩa An, thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái bị sập hoàn toàn khiến giao thông ra, vào xã bị gián đoạn.

Đến chiều tối 24/6, xã Túc Đán, huyện vùng cao Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái vẫn đang bị cô lập sau khi chiếc cầu treo độc đạo đi vào xã đã bị đứt cáp, sập hoàn toàn.

xa vung cao yen bai bi co lap vi sap cau treo do sap hinh 1

Cầu treo bị đứt cáp là cầu treo Nậm Đông, xây dựng trên địa phận xã Nghĩa An, thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái. Đây là cây cầu độc đạo đi vào xã Túc Đán, huyện Trạm Tấu. Rất may cầu bị sập lúc nửa đêm 24/6, khi đó không có người và phương tiện lưu thông nên không gây thiệt hại. 

xa vung cao yen bai bi co lap vi sap cau treo do sap hinh 2
Vị trí huyện Trạm Tấu.(Ảnh: Vietnam+)

Cầu treo Nậm Đông có chiều dài 70 mét, được xây dựng cách đây hơn 20 năm. Sau khi đập tràn Nậm Đông bị hư hỏng do bão lũ gây ra vào tháng 10/2016, cầu treo Nậm Đông là đường duy nhất dẫn vào xã Túc Đán, huyện Trạm Tấu và hơn 30 hộ dân của bản Nậm Đông 2, xã Nghĩa An, thị xã Nghĩa Lộ. 

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

xa vung cao yen bai bi co lap vi sap cau treo do sap hinh 3

Được biết, tháng 7/2017, cây cầu này đã được huyện Trạm Tấu tiến hành duy tu, sửa chữa với tổng mức đầu tư 150 triệu đồng với các hạng mục sửa chữa ván mặt cầu, gia cố lại hệ thống lan can, căn lại cáp trụ… 

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Hiện nay, chính quyền địa phương và các ngành chức năng đang tính toán các phương án khắc phục trong thời gian sớm nhất./.

Đinh Tuấn/VOV-Tây Bắc
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Tài năng của “Cristiano Ronaldo mới”, Joao Felix
VOV.VN - Clip những kỹ năng khiến cho Joao Felix được giới chuyên môn và người hâm mộ ca ngợi là “Cristiano Ronaldo mới”.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds