Xã vùng cao Yên Bái bị cô lập vì cầu treo đổ sập

VOV.VN - Cầu treo Nậm Đông tại xã Nghĩa An, thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái bị sập hoàn toàn khiến giao thông ra, vào xã bị gián đoạn.

Đến chiều tối 24/6, xã Túc Đán, huyện vùng cao Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái vẫn đang bị cô lập sau khi chiếc cầu treo độc đạo đi vào xã đã bị đứt cáp, sập hoàn toàn.

xa vung cao yen bai bi co lap vi sap cau treo do sap hinh 1

Cầu treo bị đứt cáp là cầu treo Nậm Đông, xây dựng trên địa phận xã Nghĩa An, thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái. Đây là cây cầu độc đạo đi vào xã Túc Đán, huyện Trạm Tấu. Rất may cầu bị sập lúc nửa đêm 24/6, khi đó không có người và phương tiện lưu thông nên không gây thiệt hại. 

xa vung cao yen bai bi co lap vi sap cau treo do sap hinh 2
Vị trí huyện Trạm Tấu.(Ảnh: Vietnam+)

Cầu treo Nậm Đông có chiều dài 70 mét, được xây dựng cách đây hơn 20 năm. Sau khi đập tràn Nậm Đông bị hư hỏng do bão lũ gây ra vào tháng 10/2016, cầu treo Nậm Đông là đường duy nhất dẫn vào xã Túc Đán, huyện Trạm Tấu và hơn 30 hộ dân của bản Nậm Đông 2, xã Nghĩa An, thị xã Nghĩa Lộ. 

xa vung cao yen bai bi co lap vi sap cau treo do sap hinh 3

PC_Article_Middle
Loading...

Được biết, tháng 7/2017, cây cầu này đã được huyện Trạm Tấu tiến hành duy tu, sửa chữa với tổng mức đầu tư 150 triệu đồng với các hạng mục sửa chữa ván mặt cầu, gia cố lại hệ thống lan can, căn lại cáp trụ… 

Hiện nay, chính quyền địa phương và các ngành chức năng đang tính toán các phương án khắc phục trong thời gian sớm nhất./.

Đinh Tuấn/VOV-Tây Bắc
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Hé lộ tiếp vũ khí khủng của Nga tại cuộc tập trận Vostok 2018
VOV.VN - Mỹ đặc biệt chú ý đến cuộc tập trận Vostok 2018, nơi có sự tham gia của binh sĩ Nga và Trung Quốc, với nhiều vũ khí hiện đại được huy động.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x