Xác định danh tính 2 trong 4 nạn nhân sau trận lũ quét kinh hoàng

Xác định danh tính 2 trong 4 nạn nhân sau trận lũ quét kinh hoàng

VOV.VN - Hiện tại đã nhận diện được 2 trong số 4 thi thể nữ giới được tìm thấy sau trận lũ quét kinh hoàng, hai nạn nhân còn lại đang được giám định ADN

Ngày 19/9, thông tin từ UBND xã Châu Hội, huyện Qùy Châu, Nghệ An cho biết: Hiện tại danh tính 2 trong 4 nạn nhân đã được người nhà nhận diện. Còn 2 nạn nhân khác đang được cơ quan chức năng lấy mẫu xét nghiệm ADN để xác định rõ danh tính. Đây đều là những nạn nhân ở xã Thanh Quân, huyện Như Xuân, Thanh Hóa sang địa bàn xã Châu Hội để hái măng thì gặp nạn.

xac dinh danh tinh 2 trong 4 nan nhan sau tran lu quet kinh hoang hinh 1

Trận lũ quét lịch sử đã gây thiệt hại nặng nề cho địa bàn huyện Quỳ Châu, Nghệ An.

Như VOV.VN đã thông tin trước đó, ngày 14/9 khoảng hơn 10 người xã Thanh Quân, huyện Như Xuân (Thanh Hóa) vào rừng thuộc địa bàn giáp ranh với huyện Quỳ Châu để lấy măng thì gặp phải mưa lũ dữ dội, 3 người may mắn chạy thoát, 7 người gặp nạn.

Ngay sau đó các cơ quan chức năng, gồm các lực lượng quân đội, dân quân tự vệ, công an hai tỉnh Nghệ An và Thanh Hoá phối hợp tìm kiếm các nạn nhân. Sau 3 ngày tích cực tìm kiếm lực lượng chức năng đã tìm thấy 4 thi thể nghi là nạn nhân ở xã Thanh Quân (huyện Như Xuân) trong vụ lũ cuốn khi đi hái măng ở địa bàn xã Châu Hội.

Theo đó, các thi thể này đều là phụ nữ được phát hiện dọc khe suối trên địa bàn xã Châu Hội. Những thi thể được phát hiện đều trong tình trạng không còn nguyên vẹn. Nên sau khi khám nghiệm, lực lượng chức năng đã lấy mẫu ADN các thi thể thể này để xác định danh tính nạn nhân.

Nhận được thông tin người thân các nạn nhân đã đến để nhận diện: Theo đó 2 trong số 4 nạn nhân đã được xác định là: Vi Thị Thay (SN 1971) và Vi Thị Doan (SN 1970) đều trú tại địa bàn xã Thanh Quân, huyện Như Xuân, Thanh Hóa. Hai nạn nhân còn lại đang được giám định ADN để xác định rõ danh tính.

Hiện lực lượng tìm kiếm cứu nạn đang tiếp tục tập trung tìm kiếm các nạn nhân còn lại./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close