Điện Biên: Xảy ra động đất mạnh 3,3 độ richter

Xảy ra động đất mạnh 3,3 độ richter ở Điện Biên

VOV.VN -Khoảng 11h30' trưa (6/10), tại tỉnh Điện Biên xảy ra một trận động đất mạnh với cường độ 3,3 độ richter, ghi nhận trận động đất thứ 10 từ đầu năm

Theo số liệu từ Trạm quan sát địa chấn thành phố Điện Biên Phủ (thuộc Viện Vật lý địa cầu), trận động đất xảy ra chính xác vào thời gian 11 giờ 34 phút 42 giây (giờ Hà Nội), tại vị trí có tọa độ: 21,923 độ Vĩ Bắc, 102,857 độ Kinh Đông, độ sâu chấn tiêu khoảng 8,1km, thời gian rung lắc kéo dài từ 2-3 giây.

dien bien: xay ra dong dat manh 3,3 do richter hinh 1
Giản đồ trận động đất vừa xảy ra tại Điện Biên được máy đo địa chấn ghi nhận lại.

Vị trí xảy ra động đất được xác định tại khu vực xã Chà Tở, huyện Nậm Pồ, cách trung tâm thành phố Điện Biên Phủ khoảng 60km (theo đường thẳng). Đây là trận động đất thứ 10 ghi nhận được từ đầu năm đến nay.

Ông Nguyễn Thái Sơn, Trạm trưởng Trạm quan sát địa chấn thành phố Điện Biên Phủ cho biết, do độ sâu chấn tiêu nhỏ nên dù chỉ mạnh 3,3 độ richter xong cảm nhận về độ rung lắc của trận động đất này tại khu vực trung tâm huyện Nậm Pồ và các vùng lân cận rất rõ rệt.

Tuy nhiên với cường độ rung lắc như vậy cũng chưa thể gây hư hại gì đến các công trình xây dựng. Đối với các trận động đất kiểu này, ngay sau đó có thể có các dư chấn rung lắc nhẹ sau đó sẽ giảm dần rồi tự mất nên người dân cũng không nên quá hoang mang.

Liên quan đến trận động đất này, Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần (Viện Vật lý Địa cầu) cũng đang tiếp tục theo dõi để có những phương án cảnh báo. Gần đây nhất tại Điện Biên cũng xảy ra một trận động đất mạnh 2,7 độ richter vào chiều ngày 20/9 tại khu vực huyện Mường Nhé./.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close