Xe biển xanh Hà Nội “hồn nhiên” đi ngược chiều trên phố Sài Gòn

Chiếc ô tô mang biển xanh của Hà Nội cố tình đi ngược chiều để thoát ùn tắc trên tuyến đường ở TPHCM.

Đoạn video được đăng tải trên Otofun, ghi lại cảnh vi phạm giao thông của một chiếc ô tô mang biển xanh tại tuyến đường chờ qua phà Bình Khánh, huyện Nhà Bè, TPHCM.

Theo đó, chiếc ô tô mang BKS: 29A-008.xx trong lúc đang tắc đường đã cố tình lấn làn, đi ngược chiều để vượt ra khỏi đám đông xe cộ, vô tình đối đầu với các phương tiện khác gây mất ATGT.

Theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Điều 5. Xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng, đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

b) Đi vào đường cấm, khu vực cấm; đi ngược chiều của đường một chiều, đi ngược chiều trên đường có biển "Cấm đi ngược chiều", trừ các hành vi vi phạm quy định tại Điểm a Khoản 8 Điều này và các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Vụ xe biển xanh gây tai nạn: 2 người chết, 2 người nguy kịch

VOV.VN - Vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng do tài xế lái xe biển xanh gây ra trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long đã khiến 2 người tử vong, 2 người nguy kịch.

CSGT xử phạt tài xế xe biển xanh có hơi men

Bị yêu cầu đo nồng độ cồn, người đàn ông lái xe biển xanh xuống nước năn nỉ “anh xem trong ngành” tuy nhiên CSGT vẫn lập biên bản và tạm giữ phương tiện.

Tài xế say rượu lái xe biển xanh bỏ chạy sau khi tông chết 2 người

Sau khi gây tai nạn làm chết 2 người đi bộ trên quốc lộ 54, Dũng lái ô tô bỏ chạy với tốc độ cao và tông tiếp khiến 3 người bị thương.

Hà Nội yêu cầu xe biển xanh không vào tuyến phố đi bộ Hồ Gươm

VOV.VN - Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu không để xe biển xanh đi vào không gian đi bộ trừ các phương tiện làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự.

Dậy sóng clip CSGT "ngó lơ" xe biển xanh đi ngược chiều

Đoạn clip ghi lại cảnh CSGT "làm ngơ" cho xe biển xanh đi ngược chiều, gây ùn tắc đang khiến dân mạng dậy sóng.

Tin cùng chuyên mục