Xuất hiện áp thấp trên khu vực vịnh Thái Lan

VOV.VN -Vùng áp thấp này di chuyển chậm theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 5-10km và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 7/11, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho hay, ở khu vực vịnh Thái Lan đang tồn tại một vùng áp thấp. Khoảng 1 giờ sáng sớm nay, vị trí áp thấp ở vào khoảng 8,2-9,2 độ vĩ Bắc, 101,5-102,5 độ kinh Đông.

Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp này di chuyển chậm theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 5-10km và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

xuat hien ap thap tren khu vuc vinh thai lan hinh 1
Vị trí của áp thấp nhiệt đới.

Đến 1 giờ ngày 8/11, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 10,2 độ Vĩ Bắc, 100,2 độ Kinh Đông, trên khu vực phía Tây Vịnh Thái Lan.

Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40 đến 50 km/h), giật cấp 8.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp sau có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới nên ở khu vực biển Cà Mau-Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh. Vùng biển phía Tây Vịnh Thái Lan có gió mạnh cấp 5, sau tăng lên cấp 6, giật cấp 8; sóng biển cao 2-3m, biển động.

PC_Article_Middle

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở vịnh Bắc Bộ và vùng biển các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Nam (bao gồm đảo Lý Sơn) tiếp tục có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, sóng biển cao 2-3m. Khu vực bắc Biển Đông có gió mạnh cấp 6, đêm có lúc cấp 7, giật cấp 8. Biển động.

Mưa lớn diện rộng ở Trung Bộ

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông từ nay đến hết ngày 8/11 ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi, tiếp tục có mưa vừa, mưa to. Riêng các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi có mưa rất to. Từ ngày 9/11 mưa ở các tỉnh miền Trung sẽ giảm dần./.

Bão số 12 đã suy yếu thành áp thấp

VOV.VN - Sau khi đổ bộ vào Khánh Hòa, bão số 12 tiếp tục hoành hành ở các tỉnh Đắk Lắk - Lâm Đồng rồi suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

PV/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x