Xuất hiện cá thể nghi báo hoa mai vào trang trại bắt dê ở Quảng Trị

Xuất hiện cá thể nghi báo hoa mai vào trang trại bắt dê ở Quảng Trị

VOV.VN - Chiều 2/3, ông Nguyễn Ngọc Tuấn, chuyên viên Chi cục Kiểm lâm Quảng Trị xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra trường hợp thú rừng xuất hiện.

Tại trang trại của ông Nguyễn Văn Ất, 74 tuổi, trú thôn Tân Phước, xã Hải Lâm, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị, nhiều con dê bị thương, chết và mất tích bất thường vào đêm 28/2, rạng sáng ngày 1/3.

Xung quanh trang trại này xuất hiện dày đặc dấu chân thú lớn. Nhiều người dân nghi đây là dấu chân hổ hoặc báo. Trang trại của ông Ất thuộc địa bàn xã Hải Thọ, huyện Hải Lăng, nằm cách rừng tự nhiên khoảng 15 km.

xuat hien ca the nghi bao hoa mai vao trang trai bat de o quang tri hinh 1
Nhiều dấu chân thú lớn xuất hiện nơi trang trại bị mất dê.
Ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Trị cho biết, qua dấu chân thú để lại ở trang trại ông Ất, một chuyên gia nghiên cứu động vật ở Hà Nội đã khẳng định đây có thể là dấu chân báo hoa mai, nặng khoảng 50 kg cùng một cá thể báo hoa mai con.

"Trong các chuyến điều tra thì các nhà khoa học đã ghi nhận nó ở hai khu bảo tồn đều có cả, cả Đakrông và cả Bắc Hướng Hóa đều có loài này. Thực tế loài này hoạt động rộng và động vật di chuyển từ vùng này sang vùng khác, ví dụ như khu bảo tồn Đakrông sang Phong Điền và ngược lại là chuyện bình thường"- Ông Tuấn nói.

Hiện, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Trị đã yêu cầu kiểm lâm địa bàn xác định chính xác tọa độ, tiếp tục nắm thông tin để có biện pháp tuyên truyền, bảo vệ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close