Xuất hiện đàn voi rừng phá hoại cây cối của người dân ở Nghệ An

VOV.VN - Đàn voi rừng gồm 4 con xuất hiện phá hoại cây cối, người dân đã phải đốt lửa, đánh kẻnh để xua đuổi đàn voi đảm bảo an toàn.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 4/11, chính quyền huyện Anh Sơn, Nghệ An cho biết, trên địa bàn vừa xuất hiện một đàn voi phá hoại cây cối của người dân.

Theo đó, vào khoảng 17h30’ ngày 3/11, đàn voi 4 con xuất hiện tại địa bàn xã Phúc Sơn, phá hoại vườn cây của gia đình ông Võ Văn Chí, thôn Bãi Đã, xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn.

Theo thông tin từ cán bộ Ban quản lý rừng phòng hộ huyện Anh Sơn, thời điểm này, cả nhà ông Võ Văn Chí đang đi làm thì đàn voi rừng về phá đồi cây bồ đề của gia đình. Sau đó, đàn voi kéo sang phá ngô của các gia đình bên cạnh.

Sau khi nhận được thông tin, Ban quản lý rừng phòng hộ Anh Sơn đã có mặt cùng với bà con trong thôn tập xua đuổi đàn voi. Sau nhiều giờ đốt lửa, đánh kẻng, đánh trống…thì đàn voi mới chịu bỏ vào rừng.

dan dot lua danh keng xua duoi dan voi rung pha hoai cay coi cua nguoi dan hinh 1
 Người dân đốt lửa, đánh kẻng để đuổi đàn voi trở lại rừng.
Theo nhận định của cán bộ Ban quản lý rừng phòng hộ huyện Anh Sơn, đây có thể là đàn voi rừng nằm trong vườn Quốc gia Pù Mát. Những năm gần đây đàn voi này thường xuất hiện làm hỏng hoa màu, cây cối của người dân ở các vùng đệm thuộc huyện Anh Sơn, Thanh Chương.

PC_Article_Middle

dan dot lua danh keng xua duoi dan voi rung pha hoai cay coi cua nguoi dan hinh 2
Dấu vết đàn voi để lại.

“Để đảm bảo an toàn cho người dân và đàn voi, huyện Anh Sơn đã chỉ đạo chính quyền Phúc Sơn và các đơn vị liên quan thường xuyên tuần tra, kịp thời phát hiện khi đàn voi xuất hiện tại khu vực dân cư; phối hợp với người dân thực hiện các biện pháp đẩy đuổi đàn voi bằng cách đánh trống, chiêng, đốt lửa... Đồng thời dựng biển cảnh báo nguy hiểm tại khu vực có đàn voi xuất hiện; tuyệt đối không được sử dụng công cụ, vũ khí tấn công, xung đột trực tiếp hoặc gây nguy hiểm, kích động đàn voi”, một cán bộ huyện Anh Sơn cho biết.

CTV Nhật Minh/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Phan Sào Nam và dì ruột Phan Thu Hương cùng khóc khi nhắc đến gia đình
VOV.VN - Trong phiên toà xử vụ đánh bạc nghìn tỷ sáng 19/11, cả Phan Sào Nam và dì ruột Phan Thu Hương đều khóc khi nhắc đến gia đình.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x