Yên Bái tăng cường đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết

VOV.VN - Năm 2021, tỉnh Yên Bái xảy ra hai vụ mất an toàn vệ sinh thực phẩm, làm 88 người bị ngộ độc phải cấp cứu.

Tuy không có tử vong và 100% các vụ ngộ độc được điều tra, xử lý kịp thời, nhưng điều đó cho thấy vẫn tiềm ẩn những nguy cơ mất an toàn, nhất dịp tết Nguyên đán và Lễ hội xuân Nhâm Dần 2022.

Do đó, Ban Chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Yên Bái đã yêu cầu các cơ quan chức năng, đơn vị, địa phương tăng cường kiểm tra, kiểm soát việc sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm; đẩy mạnh chống hàng giả, hàng kém chất lượng, mất an toàn thực phẩm. Trong đó, tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết nguyên đán và Lễ hội xuân Nhâm Dần như: bánh kẹo, nước giải khát, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống...

Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh cũng yêu cầu 100% cơ sở dịch vụ ăn uống; nước uống đóng bình, đóng chai, nước đá dùng liền; cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm; bếp ăn tập thể cam kết bảo đảm chất lượng hàng hóa, đảm bảo an toàn vệ sinh. Khuyến cáo người dân khi đi mua sắm Tết phải chú ý lựa chọn thực phẩm có đầy đủ thông tin về nhãn mác, nguồn gốc và hạn sử dụng, thực phẩm tươi sống không có dấu hiệu hư hỏng...

Ông Lương Quốc Dũng, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Yên Bái cho biết: "Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân, chúng tôi tiếp tục truyền thông trên các kênh thông tin đại chúng và thực hiện truyền thông trực tiếp thông qua các tổ chức đoàn thể để truyền tải thông điệp đến người dân. Thứ hai là thực hiện công tác thanh tra, kiểm tra trên thị trường để làm sao thị trường Tết có thực phẩm an toàn, tránh được các sự cố liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm cho bà con trong dịp Tết này"./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Khó kiểm soát nguồn gốc, an toàn vệ sinh nông sản thực phẩm
Khó kiểm soát nguồn gốc, an toàn vệ sinh nông sản thực phẩm

VOV.VN - Vấn đề vệ sinh ATTP liên quan đến rất nhiều cơ quan, Bộ, ngành nên để tăng cường hiệu quả kiểm soát cần sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan chức năng.

Khó kiểm soát nguồn gốc, an toàn vệ sinh nông sản thực phẩm

Khó kiểm soát nguồn gốc, an toàn vệ sinh nông sản thực phẩm

VOV.VN - Vấn đề vệ sinh ATTP liên quan đến rất nhiều cơ quan, Bộ, ngành nên để tăng cường hiệu quả kiểm soát cần sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan chức năng.

TP.HCM lập 20 đoàn kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết Nguyên đán
TP.HCM lập 20 đoàn kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết Nguyên đán

VOV.VN - Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng trong dịp Tết, Ban quản lý An toàn thực phẩm TPHCM đang tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.

TP.HCM lập 20 đoàn kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết Nguyên đán

TP.HCM lập 20 đoàn kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết Nguyên đán

VOV.VN - Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng trong dịp Tết, Ban quản lý An toàn thực phẩm TPHCM đang tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.

Ngư dân gặp khó vì tàu cá không có giấy đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
Ngư dân gặp khó vì tàu cá không có giấy đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

VOV.VN - Tỉnh Khánh Hòa đang siết chặt các quy định, buộc các chủ tàu phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định mới cho ra khơi và mới được bán cá xuất khẩu.

Ngư dân gặp khó vì tàu cá không có giấy đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Ngư dân gặp khó vì tàu cá không có giấy đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

VOV.VN - Tỉnh Khánh Hòa đang siết chặt các quy định, buộc các chủ tàu phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định mới cho ra khơi và mới được bán cá xuất khẩu.

Hướng dẫn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm mùa dịch Covid-19
Hướng dẫn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm mùa dịch Covid-19

VOV.VN - Bộ Y tế khuyến cáo 5 "chìa khóa quan trọng" để đảm bảo thực phẩm an toàn hơn.

Hướng dẫn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm mùa dịch Covid-19

Hướng dẫn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm mùa dịch Covid-19

VOV.VN - Bộ Y tế khuyến cáo 5 "chìa khóa quan trọng" để đảm bảo thực phẩm an toàn hơn.