Lễ tưởng niệm anh hùng liệt sĩ hy sinh vì biển đảo Tổ quốc tại Séc

Kiều bào Séc tưởng niệm các liệt sĩ hy sinh vì biển đảo Tổ quốc

VOV.VN - Tham gia buổi lễ còn có các bạn trẻ, sinh viên người Việt hiện đang sinh sống và học tập tại CH Séc.

Ngày 12/3, tại Quảng trường trung tâm Thánh Vaclav ở thủ đô Praha của CH Séc hàng trăm người Việt đã dự lễ tưởng niệm và cầu siêu cho các liệt sĩ hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam. Buổi lễ do nhóm “Anh em vì quê hương” và Hội Phật tử Việt Nam tại CH Séc tổ chức. Tham gia buổi lễ còn có các bạn trẻ, sinh viên người Việt hiện đang sinh sống và học tập tại CH Séc. Sự kiện cũng thu hút sự chú ý của người dân Séc và khách du lịch các nước.

Tại buổi lễ, ông Phạm Thế Quang, đại diện Ban tổ chức, đã nhấn mạnh, hoạt động này nhằm thể hiện tấm lòng tri ân của những người Việt Nam sống tại Cộng hòa Séc nói riêng và trên toàn thế giới nói chung đối với các liệt sĩ đã hi sinh vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, đồng thời nhắc nhở các thế hệ trẻ Việt Nam sinh ra và lớn lên tại Séc luôn nhớ tới đạo lý Uống nước nhớ nguồn của dân tộc.

Ông Nguyễn Đình Hợi, một thành viên khác của Ban Tổ chức, cho biết, ngoài ý nghĩa tri ân các chiến sĩ đã hy sinh, buổi tưởng niệm, cầu siêu còn phát đi một thông điệp tới bạn bè quốc tế về khát vọng hòa bình cháy bỏng của người dân Việt Nam.

Anh Trần Quang Vinh, một sinh viên hiện đang sống và học tập tại CH Séc, khi tham gia sự kiện này xúc động cho biết: "Em rất khâm phục những chiến sĩ đã hy sinh vì đất nước, để cho thế hệ sau như chúng em được học tập, đóng góp vào tương lai của đất nước. Em cảm thấy rất tự hào, nhớ tới đất nước hơn trong giây phút như thế này".

Sau lễ tưởng niệm là nghi lễ cầu siêu do Đại đức Thích Trí Đắc, Trưởng đoàn giáo thọ sư Trung ương Hội Phật tử Việt Nam tại CH Séc chủ trì. Những người tham dự đã đọc kinh, dâng hương, cầm trên tay ngọn nến hoa đăng, diễu hành vòng quanh khu sân khấu tưởng niệm, cầu mong cho linh hồn các anh siêu thoát, cầu cho thế giới an bình, không có chiến tranh, loạn lạc và nghèo đói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close