Vụ em vợ tố bị MC Minh Tiệp bạo hành: Cơ quan chức năng phải can thiệp

VOV.VN -Khi chuyện của MC Minh Tiệp và em vợ không còn dừng ở “đóng cửa bảo nhau” nữa thì ai là người bị ảnh hưởng và chịu thiệt thòi nhất?

PC_Article_AfterShare_1

Những ngày qua, thông tin em  D, học sinh trường Amsterdam tố anh rể là MC truyền hình Minh Tiệp thường đánh đập em từ năm lớp 6 đến nay thực sự khiến dư luận bất bình, tranh cãi. Hiện chưa có kết luận chính thức về vụ việc này từ các cơ quan chức năng nhưng sau những gì đã xảy ra trước hết có thể thấy cuộc sống của chính những người trong cuộc bị đảo lộn, ảnh hưởng.

vu em vo to bi mc minh tiep bao hanh co quan chuc nang phai can thiep hinh 1
Hình ảnh em D tố bị anh rể là MC Minh Tiệp bạo hành.

Vì sao câu chuyện trong một gia đình lại được phơi bày lên mạng và lan truyền chóng mặt như vậy? Đầu tiên, đây là sự việc liên quan đến người nổi tiếng, người của công chúng. Chính vì vậy, bất kỳ một rắc rối, tiêu cực gì liên quan đến các nhân vật nổi tiếng đều có sức lan truyền rất nhanh. Và yếu tố thứ hai khiến câu chuyện trở nên “nóng” là vì liên quan đến hành vi bạo lực trẻ em mà lâu nay xã hội lên án mạnh mẽ. 

Trong vụ việc này, lý do em tố bị bạo hành là do học kém, trong khi em có điểm tổng kết trên 8 điểm, lại đang là học sinh một trường danh giá mà rất nhiều cha mẹ học sinh ước mong con mình được theo học.

Việc đúng sai trong sự việc này như thế nào rất cần các cơ quan chức năng vào cuộc nhanh chóng để xử lý, giải tỏa về tâm lý trước hết cho những người trong cuộc và những người quan tâm đến công tác bảo vệ trẻ em.

Bây giờ giáo dục đã thay đổi, quan niệm “Yêu cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi” không còn phù hợp nữa. Phương châm giáo dục là phụ huynh phải biết làm bạn với con, lắng nghe những tâm sự, suy nghĩ của con. Nhưng không có nghĩa phải chiều chuộng tất cả những sở thích, đòi hỏi của các con, mà cần có một sự nghiêm khắc. Sự nghiêm khắc đó không phải là “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay”, là những trận đòn roi thâm tím trên mặt mũi, cơ thể của các em.

PC_Article_Middle

Khi sự việc đã đến mức phải đưa lên mặt báo, lên mạng xã hội thì bên trong nó không thể là chuyện đơn giản, dễ phán xét, kết luận.

Liệu trong trường hợp này em D có phải chịu một sức ép nào khác hay không?

Có quá nhiều câu hỏi cần được làm sáng tỏ để em D, MC Minh Tiệp và gia đình em không còn phải chịu những lời rèm pha, bàn tán nữa và sống một cuộc sống bình thường.

Sau tất cả, em D vẫn cần một gia đình, em sẽ vẫn sống và lớn lên cùng những người thân trong gia đình mình, kể cả khi cơ quan chức năng đi đến kêt luận cuối cùng thì dư luận cũng cần tôn trọng nguyện vọng và sự riêng tư của chính em./.

An Nhi/VOV.VN
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Sức mạnh siêu trực thăng vận tải Boeing MH-47 của Mỹ
VOV.VN - Boeing MH-47 là biến thể đặc biệt của CH-47 Chinook - loại trực thăng vận tải hạng nặng đa năng 2 động cơ có sức mạnh đáng gờm của quân đội Mỹ.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x