ASEAN họp SOM trù bị cho Hội nghị hẹp các Bộ trưởng Ngoại giao (AMMR)

VOV.VN - Việt Nam cam kết hợp tác chặt chẽ với các nước ASEAN để thúc đẩy các mục tiêu chung dựa trên nguyên tắc đồng thuận và vai trò trung tâm của ASEAN.

Nằm trong khuôn khổ Hội nghị hẹp các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN (AMMR) và các Hội nghị liên quan, hôm nay (16/1) tại Nha Trang, Khánh Hòa đã diễn ra cuộc họp các quan chức cao cấp ASEAN (SOM ASEAN).

Các đại biểu tham dự cuộc họp chụp ảnh lưu niệm.

Phát biểu khai mạc cuộc họp, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng, trưởng SOM ASEAN của Việt Nam cho biết: “Năm nay đánh dấu 25 năm Việt Nam gia nhập ASEAN. Chúng tôi rất vinh dự đóng vai trò Chủ tịch ASEAN. Từ những nền tảng chính do Thái Lan và các nước Chủ tịch tiền nhiệm gây dựng, Việt Nam cam kết hợp tác chặt chẽ với các nước thành viên ASEAN để thúc đẩy các mục tiêu chung dựa trên nguyên tắc đồng thuận và vai trò trung tâm của ASEAN vì lợi ích của nhân dân và vì hòa bình, ổn định và thịnh vượng trong khu vực”.

Cuộc họp các quan chức cấp cao ASEAN được tổ chức để trưởng SOM các nước ASEAN bàn bạc chương trình nghị sự và chương trình hoạt động của Hội nghị hẹp các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN.

Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng, trưởng SOM ASEAN của Việt Nam.

Nằm trong khuôn khổ của năm Chủ tịch ASEAN 2020, Hội nghị hẹp các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN (AMMR) và các Hội nghị liên quan diễn ra từ ngày 15-18/1 tại Nha Trang, Khánh Hòa. Đây là hội nghị quan trọng tạo tiền đề thống nhất và triển khai các ưu tiên trong năm Chủ tịch ASEAN của Việt Nam.

Tại Hội nghị, Bộ trưởng Ngoại giao các quốc gia thành viên ASEAN trao đổi một số nội dung chính liên quan đến việc triển khai kết quả của Hội nghị cấp cao ASEAN 35, những trọng tâm và ưu tiên của ASEAN trong năm 2020, những vấn đề liên quan đến quan hệ đối ngoại của ASEAN cũng như các vấn đề quốc tế và khu vực mà các bên cùng quan tâm./.

Nhóm PV/VOV.VN

Viết bình luận

Tin liên quan

Thủ tướng gửi thư chúc mừng Năm mới tới Lãnh đạo các nước ASEAN

VOV.VN - Thủ tướng chúc lãnh đạo các nước ASEAN và gia đình cùng toàn thể người dân ASEAN lời chúc Năm mới nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công

Việt Nam sẵn sàng điều phối các hoạt động của ASEAN 2020

VOV.VN - Từ ngày 1/1/2020, Việt Nam đã chính thức đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á – ASEAN. 

Năm Chủ tịch ASEAN 2020: Vì một ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng

VOV.VN - Lựa chọn chủ đề Năm ASEAN 2020 “Gắn kết và chủ động thích ứng”, Việt Nam muốn khẳng định đoàn kết có ý nghĩa quyết định với ASEAN.

Ảnh: Thủ tướng chủ trì Lễ khởi động năm Chủ tịch ASEAN 2020

VOV.VN - Năm 2020 là năm Việt Nam vinh dự đảm nhiệm những trọng trách lớn, trong đó nổi bật là vai trò Chủ tịch ASEAN.

Lễ khởi động Năm Chủ tịch ASEAN: Kết nối bền chặt bằng trái tim

VOV.VN -Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, mỗi công dân Cộng đồng ASEAN, hãy cùng nỗ lực đưa ASEAN vươn thật cao, tiến thật xa, nhưng tinh thần ASEAN luôn thật gần và lắng sâu trong trái tim mình. 

Việt Nam chủ trì họp Ủy ban ASEAN tại New York

VOV.VN - Cuộc họp nhất trí sẽ tiếp tục ưu tiên thúc đẩy hình ảnh và sự tham gia tích cực của ASEAN tại Liên Hợp Quốc.

Tin cùng chuyên mục