Bế mạc kỳ họp thứ 6 khóa XV Hội đồng nhân dân TP Hà Nội

VOV.VN - Đề nghị TP quan tâm có giải pháp, lộ trình thời gian khắc phục những hạn chế thiếu sót trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội

Chiều 6/7, kỳ họp thứ 6 HĐND TP Hà Nội khóa XV đã kết thúc sau 2 ngày làm việc.

Phát biểu trong phiên bế mạc, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc nhấn mạnh, kỳ họp thứ 6 HĐND đánh giá cao sự đổi mới quyết liệt, hiệu quả trong công tác chỉ đạo điều hành của UBND TP, đồng thời đề nghị TP quan tâm có giải pháp, lộ trình thời gian khắc phục những hạn chế thiếu sót trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội.

be mac ky hop thu 6 hdnd tp ha noi hinh 1
Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc, Chủ tọa Kỳ họp.

Theo Chủ tịch HĐND TP, tại kỳ họp này HĐND TP đã hoàn thành việc xem xét thảo luận và thông qua 12 báo cáo, 3 nghị quyết thường kỳ; 2 báo cáo và 7 nghị quyết chuyên đề với tỷ lệ cao nhất từ trước đến nay.

Kỳ họp này, HĐND TP cũng đã tiến hành phiên chất vấn với tinh thần xây dựng thẳng thắn vì sự phát triển của TP, phiên chất vấn dân chủ đổi mới, hiệu quả. Chủ tịch HĐND TP khẳng định việc lựa chọn 2 nhóm vấn đề chất vấn là đúng và trúng được đại biểu và cử tri quan tâm.

Quá trình chất vấn và trả lời chất vấn có thể thấy TP đã rất quan tâm đổi mới trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành các ngành các cấp có nhiều cố gắng trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ. Tuy nhiên, kết quả chưa đáp ứng mong muốn của cử tri và của chính chúng ta.

Chủ tọa phiên chất vấn đã có Kết luận phiên chi tiết từng nội dung đề nghị UBND TP nghiêm túc tiếp thu và có giải pháp hiệu quả, đẩy nhanh hơn nữa tiến độ thực hiện và khắc phục tồn tại hạn chế trong các lĩnh vực mà HĐND nêu.

Chủ tịch HĐND TP đề nghị ngay sau kỳ họp này UBND TP các cấp, các ngành theo chức năng nhiệm vụ quyền hạn của mình có kế hoạch triển khai tổ chức thực hiện các Nghị quyết của HĐND để đảm bảo Nghị quyết đi và cuộc sống đạt hiệu quả thiết thực./.

H.La/VOV.VN

Bài liên quan

VOV_BalloonAds