Bế mạc lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với các Ủy viên TW Đảng

VOV.VN -Ông Trần Quốc Vượng: Các đồng chí dự lớp học sẽ thể hiện kết quả học tập thành hành động cụ thể, trong lãnh đạo, chỉ đạo tại địa phương, đơn vị mình...

Sáng nay (18/8), tại Hà Nội, Ban Tổ chức Trung ương và Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức bế giảng Lớp bồi dưỡng cập nhật kiến thức đối với các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng khóa  XII – Lớp thứ nhất năm 2018.

be mac lop boi duong cap nhat kien thuc doi voi cac uy vien tw dang hinh 1
Bế giảng Lớp bồi dưỡng cập nhật kiến thức đối với các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng

Dự lễ bế giảng có các đồng chí  Ủy viên Bộ Chính trị: Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Quốc hội; ông Trần Quốc Vượng, Thường Trực Ban Bí thư; ông Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; ông Nguyễn Văn Bình, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương; ông Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn Phòng Trung ương và 94 học viên của  lớp học là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Khóa XII.

Phát biểu tại Lễ bế giảng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư Trần Quốc Vượng cho rằng, việc tổ chức các Lớp Bồi dưỡng, cập nhật kiến thức dành cho các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Khóa XII là thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Bộ Chính trị, Ban Bí thư trong việc cập nhật, bồi dưỡng, nâng cao kiến thức cho các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương- cán bộ chủ chốt, trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước ở các ngành, địa phương, đơn vị. Từ mô hình, cách tổ chức lớp học sẽ là kinh nghiệm để tiếp tục tổ chức, cập nhật kiến thức cho đội ngũ cán bộ ở các địa phương, đơn vị. Kết quả của lớp học khẳng định đào tạo bồi dưỡng và huấn luyện cán bộ là một nhiệm vụ rất quan trọng, phải được tiến hành thường xuyên, nền nếp, có hệ thống.

Ông Trần Quốc Vượng cho biết, tại lớp học này, các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng được nghiên cứu và thảo luận 9 chuyên đề. Các Báo cáo viên của lớp học là các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã làm rõ nội dung Nghị quyết của các Hội nghị Trung ương từ đầu khóa tới nay, nhất là các Hội nghị Trung ương lần thứ 4,5,6 và 7.

Đây là những Nghị quyết có nhiều nội dung mới, mang tính đột phá, quan trọng về xây dựng, chỉnh đốn đảng; đổi mới sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị, tinh gọn, hoạt động hiệu lực hiệu quả; công tác cán bộ và xây dựng đội ngũ cán bộ, đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động đơn vị sự nghiệp công lập; cải cách chính sách tiền lương, cải cách chính sách bảo hiểm xã hội…

Ông Trần Quốc Vượng đề nghị, các đồng chí dự lớp học hôm nay sẽ thể hiện kết quả học tập thành hành động cụ thể, trong lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện trên các lĩnh vực tại địa phương, đơn vị mình. Tiếp tục phấn dấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ phát triển của ngành, địa phương trong nửa nhiệm kỳ còn lại. Đồng thời, tích cực chuẩn bị cho việc xây dựng văn kiện Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ 13 của Đảng./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN