Toàn cảnh Hội nghị Ngoại giao lần thứ 30 tại Hà Nội

VOV.VN - Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh khẳng định Hội nghị Ngoại giao lần thứ 30 đã thành công về tất cả các phương diện.
toan canh hoi nghi ngoai giao lan thu 30 tai ha noi hinh 1

Sáng 13/8, Hội nghị Ngoại giao lần thứ 30 khai mạc tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, Hà Nội. Hội nghị năm nay có chủ đề: "Ngoại giao Việt Nam: Chủ động, sáng tạo, hiệu quả, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XII".

toan canh hoi nghi ngoai giao lan thu 30 tai ha noi hinh 2

Tham dự Hội nghị có Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân…và các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo các tỉnh,thành phố trực thuộc Trung ương, các nguyên lãnh đạo, cán bộ lão thành của Bộ Ngoại giao qua các thời kỳ; các Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài cùng hơn 300 lãnh đạo và các cán bộ chủ chốt của Bộ Ngoại giao.

toan canh hoi nghi ngoai giao lan thu 30 tai ha noi hinh 3

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh cho biết với mục tiêu bảo đảm lợi ích tối cao của quốc gia - dân tộc, ngành ngoại giao đã tranh thủ thời cơ, vượt qua thách thức, hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng yếu về đối ngoại mà Đại hội Đảng XII đề ra.

toan canh hoi nghi ngoai giao lan thu 30 tai ha noi hinh 4

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh nhấn mạnh, ngành Ngoại giao cần tiếp tục phối hợp chặt với các các binh chủng khác phấn đấu định vị đất nước một cách vững chắc nhất trong cục diện mới, đặt vào đúng dòng chảy của thời đại như Tổng Bí thư đã chỉ đạo tại Hội nghị Ngoại giao lần thứ 29, để tiếp tục góp phần đưa đất nước đi lên.

toan canh hoi nghi ngoai giao lan thu 30 tai ha noi hinh 5

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao công tác đối ngoại trong ba năm qua đã được triển khai rất thành công theo đường lối đối ngoại Đại hội XII của Đảng, đạt được nhiều kết quả quan trọng, trở thành một điểm sáng trong toàn bộ những thành tựu chung của đất nước.

toan canh hoi nghi ngoai giao lan thu 30 tai ha noi hinh 6

Tổng Bí thư cho rằng, những kết quả đạt được khẳng định tính đúng đắn trong đường lối đối ngoại Đại hội XII của Đảng và các chủ trương liên quan đến công tác đối ngoại của Đảng ta.

toan canh hoi nghi ngoai giao lan thu 30 tai ha noi hinh 7

Tổng Bí thư nhấn mạnh để thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ của công tác đối ngoại, ngành Ngoại giao phải bám sát Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và các Nghị quyết Trung ương, chương trình hành động của Chính phủ và của Bộ Ngoại giao. (Ảnh: Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội và các đại biểu tham dự lễ khai mạc Hội nghị Ngoại giao lần thứ 30 chụp ảnh lưu niệm).

toan canh hoi nghi ngoai giao lan thu 30 tai ha noi hinh 8

Sáng 15/8, trong khuôn khổ Hội nghị Ngoại giao lần thứ 30 đã diễn ra phiên họp toàn thể với chủ đề "Phương hướng đối ngoại: Đẩy mạnh ngoại giao phục vụ phát triển trong thời kỳ Hội nhập quốc tế sâu rộng" đã diễn ra tại Hà Nội. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo.

toan canh hoi nghi ngoai giao lan thu 30 tai ha noi hinh 9

Nhấn mạnh công tác đối ngoại phải góp phần gìn giữ cho một môi trường hòa bình, ổn định và phát triển, Thủ tướng cho rằng, đây là nhiệm vụ rất khó, trọng trách nặng nề nên cần làm theo lời dạy của Bác Hồ:“Dĩ bất biến ứng vạn biến”.

toan canh hoi nghi ngoai giao lan thu 30 tai ha noi hinh 10

Thủ tướng chỉ đạo ngành Ngoại giao phải thích ứng với tình hình mới, đề xuất những quan điểm, cách tiếp cận, giải pháp mới để không sa vào lối mòn. “Khi thực tiễn có biến đổi chưa có tiền lệ thì Chính phủ cũng sẵn sàng đón nhận những đề xuất mới chưa có tiền lệ”.

toan canh hoi nghi ngoai giao lan thu 30 tai ha noi hinh 11

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu sau phiên họp toàn thể với chủ đề "Phương hướng đối ngoại: Đẩy mạnh ngoại giao phục vụ phát triển trong thời kỳ Hội nhập quốc tế sâu rộng".

toan canh hoi nghi ngoai giao lan thu 30 tai ha noi hinh 12

Sáng 16/8, trong khuôn khổ Hội nghị Ngoại giao lần thứ 30 đã diễn ra Phiên họp toàn thể với chủ đề "Đối ngoại Quốc hội trong thời kỳ hội nhập quốc tế sâu rộng". Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị.

toan canh hoi nghi ngoai giao lan thu 30 tai ha noi hinh 13

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao việc Hội nghị Ngoại giao 30 đã tổ chức phiên họp chủ đề “Đối ngoại Quốc hội trong thời kỳ hội nhập quốc tế sâu rộng” để trao đổi về hoạt động đối ngoại, khẳng định vai trò của đối ngoại quốc hội trong nền ngoại giao Việt Nam và những đóng góp tích cực, hiệu quả của đối ngoại Quốc hội trong sự nghiệp chung của đất nước. (Ảnh: Chủ tịch Quốc hội chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu).

toan canh hoi nghi ngoai giao lan thu 30 tai ha noi hinh 14

Chiều 17/8, trong phát biểu bế mạc, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh khẳng định Hội nghị Ngoại giao lần thứ 30 đã thành công về tất cả các phương diện, nâng tầm ngoại giao Việt Nam.

toan canh hoi nghi ngoai giao lan thu 30 tai ha noi hinh 15

Hội nghị đã thông qua Chương trình hành động Hội nghị ngoại giao lần thứ 30 trong đó khẳng định nhất quán đường lối đối ngoại tự chủ, chủ động và tích cực hội nhập quốc tế; là bạn, là đối tác tin cậy và là thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

“Quả cầu lửa xanh” bí ẩn ngoài hành tinh vụt sáng qua bầu trời Mỹ

VOV.VN - Hàng trăm người ở 12 bang của Mỹ đã chứng kiến thấy một quả cầu lửa màu xanh kỳ lạ vụt qua bầu trời. Tuy nhiên, đó thực ra chỉ là một ngôi sao băng.

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN