Bí thư Nguyễn Thiện Nhân thăm hỏi người dân tái định cư Thủ Thiêm

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân thăm hỏi người dân tái định cư Thủ Thiêm

VOV.VN -Đây là cuộc gặp gỡ chính thức thứ hai của người đứng đầu TPHCM với người dân Thủ Thiêm nhằm giải quyết những bức xúc của người dân.

 Sáng nay (16/7), Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đã có chuyến thăm và nói chuyện với nhiều hộ dân tại khu tái định cư 17,3 ha, phường Bình Khánh và khu tạm cư 1 ha, phường An Phú, Quận 2. Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng khi TPHCM thực hiện Khu đô thị mới Thủ Thiêm. 

bi thu nguyen thien nhan tham hoi nguoi dan tai dinh cu thu thiem hinh 1
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân tới thăm cuộc sống người dân tạm thời chuyển lên chung cư tái định cư Bình Khánh, Quận 2
Bí thư Thành uỷ Nguyễn Thiện Nhân đã thăm hỏi cuộc sống của bà con và cho biết, TPHCM và Chính phủ đang tìm hướng giải quyết để ổn định cuộc sống người dân.

Ông Nguyễn Thiện Nhân lắng nghe trình bày của bà con và động viên bà con bình tĩnh, không nên lo lắng, bức xúc. Chính quyền thành phố đang quan tâm giải quyết, trước mắt tha thiết yêu cầu bà con nhận nhà tái định cư, không phải trả tiền nhà, chỉ phải trả tiền điện, nước nhằm giúp người dân dần ổn định cuộc sống…

bi thu nguyen thien nhan tham hoi nguoi dan tai dinh cu thu thiem hinh 2
Bí thư Thành uỷ TPHCM Nguyễn Thiện Nhân nói chuyện với người dân
Trình bày tâm tư nguyện vọng với người đứng đầu Thành phố, nhiều người dân mong muốn TPHCM cũng như Chính phủ cần có giải pháp để giải quyết thoả đáng mong muốn của bà con. 

Đây là cuộc gặp gỡ chính thức thứ hai của người đứng đầu TPHCM với người dân Thủ Thiêm nhằm giải quyết những bức xúc của người dân khi thành phố triển khai dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

bi thu nguyen thien nhan tham hoi nguoi dan tai dinh cu thu thiem hinh 3
Khu chung cư tái định cư của người dân Thủ Thiêm

bi thu nguyen thien nhan tham hoi nguoi dan tai dinh cu thu thiem hinh 4
Khu nhà tạm cư của người dân Thủ Thiêm

Bà Ngô Thị Hải, năm nay 60 tuổi đang sống tạm cư tại căn hộ 007, Nhà A1 khu nhà ở tạm cư phường Bình Khánh, Quận 2  mong muốn sớm có nơi ở để ổn định cuộc sống.

"Mong muốn của tôi bây giờ là Nhà nước xem xét ngày xưa cái nhà của tôi bao nhiêu mét đất thì cho nhà hay cho đất lại. Chứ bây giờ đăng ký mua chung cư là gia đình không thể lo nổi", bà Hải nói./.       

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN