Campuchia đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo của Việt Nam tại IPU 132

Campuchia đánh giá cao Việt Nam chuẩn bị chu đáo cho IPU-132

VOV.VN - Chủ tịch quốc hội Samdech Heng Samrin tin tưởng qua Đại hội lần này, vai trò và vị trí của Việt Nam sẽ ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế

Chiều nay (28/3), tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp thân mật Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Campuchia Samdech Heng Samrin dẫn đầu đoàn đại biểu Campuchia tham dự Đại hội hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới IPU 132 đang diễn ra tại Việt Nam.       

Chủ tịch nước nhiệt liệt chào mừng đoàn đại biểu Quốc hội Vương quốc Campuchia sang dự Đại hội IPU 132. Đây là dịp để Nghị viện, Quốc hội các nước trao đổi và đề xuất các giải pháp về hòa bình, an ninh, hợp tác, phát triển. Chủ tịch nước tin tưởng đoàn đại biểu cấp cao Campuchia sẽ có nhiều đóng góp cho thành công của Đại hội, đồng thời tăng cường mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa 2 nước Việt Nam-Campuchia.

Bày tỏ ấn tượng về kỷ niệm chuyến thăm Campuchia tháng 12/2014, Chủ tịch nước chúc mừng những thành tựu mà Campuchia đã đạt được thời gian qua; khẳng Việt Nam trước sau như một luôn coi trọng mối quan hệ hữu nghị hợp tác truyền thống với Campuchia.

Hai bên sẽ làm hết sức mình vì tình hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa 2 nước, trong đó có hợp tác giữa 2 cơ quan lập pháp vì sự phát triển phồn vinh của mỗi nước, của khu vực và trên thế giới. Thông qua Chủ tịch Quốc hội Samdech Heng Samrin, Chủ tịch nước gửi lời thăm hỏi tới Quốc vương, Thủ tướng và các nhà lãnh đạo Campuchia. Nhân dịp sắp tới Tết cổ truyền của Campuchia, Chủ tịch nước chúc Chủ tịch Quốc hội Samdech Heng Samrin cùng nhân dân Campuchia đón năm mới hạnh phúc và thành công.

Cảm ơn Chủ tịch nước đã dành thời gian tiếp, Chủ tịch Quốc hội Samdech Heng Samrin chúc mừng thành tựu trong phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam và bày tỏ hài lòng về mối quan hệ hữu nghị hợp tác giữa 2 nước không ngừng được phát triển. Chuyến thăm của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đến Campuchia vào năm ngoái đã góp phần đưa quan hệ 2 nước lên tầm cao mới.

Chuyển lời thăm hỏi của Quốc vương Norodom Sihamoni và của Chủ tịch Thượng viện cùng Thủ tướng Chính phủ Campuchia tới Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội Samdech Heng Samrin đánh giá cao Việt Nam đã chuẩn bị chu đáo cho sự thành công của Đại hội IPU lần thứ 132 và tin tưởng qua Đại hội lần này, vai trò và vị trí của Việt Nam sẽ ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN