Can that chat quan he doi tac An Do - ASEAN

Cần thắt chặt quan hệ đối tác giữa Ấn Độ- ASEAN

VOV.VN - Theo Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, với những gì diễn ra hiện nay, lợi ích giữa ASEAN- Ấn Độ đang xích lại gần nhau.

Chiều 25/8, tại Thủ đô Hà Nội, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh, Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ Sushuma Swarai tới tham dự Khai mạc Hội nghị bàn tròn lần thứ 3 của Mạng lưới các học giả ASEAN- Ấn Độ (AINTT). 

can that chat quan he doi tac an do - asean hinh 1 Khai mạc Hội nghị bàn tròn lần thứ 3 của Mạng lưới các học giả ASEAN- Ấn Độ (AINTT)

Hội nghị bàn tròn AINTT được tổ chức hàng năm nhằm trao đổi các ý tưởng, kết quả nghiên cứu, kế hoạch, đề xuất góp phần thúc đẩy sự hội nhập sâu rộng hơn nữa giữa Ấn Độ và các nước ASEAN, cũng như xây dựng môi trường ổn định, bền vững để phát triển. Hội nghị bàn tròn AINTT lần 3 với chủ đề “ASEAN- Ấn Độ: Hội nhập và phát triển” do Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam phối hợp với Bộ Ngoại giao Ấn Độ tổ chức.

Tại lễ khai mạc Hội nghị bàn tròn AINTT, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh đã nhấn mạnh đến vai trò không thể thiếu của Ấn Độ đối với ASEAN nói riêng và trong khu vực nói chung. 

can that chat quan he doi tac an do - asean hinh 2 Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh

Theo Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, với những gì diễn ra hiện nay, lợi ích giữa ASEAN- Ấn Độ đang xích lại gần nhau. Trong khoảng từ 5 đến 10 năm tới, khi ASEAN trở thành cộng đồng chung với đầy đủ cam kết và Ấn Độ trở thành một quốc gia hùng mạnh, quan hệ Ấn Độ- ASEAN sẽ bước vào thời khắc quan trọng mới. Phó Thủ tướng cho rằng, đây chính là lúc cần xây dựng một mối quan hệ đối tác chiến lược mạnh mẽ hơn giữa Ấn Độ- ASEAN. 

can that chat quan he doi tac an do - asean hinh 3 Đại diện ngoại giao các nước ASEAN và Ấn Độ tại Hội nghị bàn tròn AINTT lần 3

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Ấn Độ Sushuma Swarai bày tỏ sự vui mừng khi được biết nội dung trọng tâm của Hội nghị bàn tròn AINTT lần 3 sẽ hướng vào sự hội nhập kinh tế, sự hợp tác về thương mại và đầu tư giữa ASEAN - Ấn Độ. 

can that chat quan he doi tac an do - asean hinh 4 Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Ấn Độ Sushuma Swarai

Bộ trưởng Sushuma Swarai cho biết, hợp tác thương mại, kinh tế cũng chính là những vấn đề ưu tiên hàng đầu của Ấn Độ với các nước ASEAN. Bà hy vọng, hội nghị lần này sẽ có những đề xuất thiết thực, đáng giá nhằm thúc đẩy mối quan hệ Ấn Độ- ASEAN hơn nữa. 

can that chat quan he doi tac an do - asean hinh 5 Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Ấn Độ Sushuma Swarai nhận quà lưu niệm

Hội nghị bàn tròn lần 3 của Mạng lưới các học giả ASEAN- Ấn Độ dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 26/8 tại Hà Nội với sự tham dự của 25 đại diện ngoại giao các nước trong khu vực ASEAN và Ấn Độ./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN