Chiêu đãi kỷ niệm 70 năm Quốc khánh tại Osaka, Nhật Bản

VOV.VN -Chiều 1/9, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, Nhật Bản, tổ chức chiêu đãi kỷ niệm 70 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945-2/9/2015).

Tham dự buổi chiêu đãi có Thống đốc Osaka, ông Ichiro Matsui, Đại diện của Chính phủ Nhật Bản tại vùng Kansai, ông Akira Miwa... và hơn 300 khách gồm đại diện đoàn ngoại giao, các nghị sỹ, lãnh đạo chính quyền các tỉnh và thành phố, Lực lượng Phòng vệ, các tổ chức kinh tế, doanh nghiệp lớn và các hội hữu nghị, giao lưu kinh tế và cộng đồng người Việt Nam ở vùng Kansai.
chieu dai ky niem 70 nam quoc khanh tai osaka nhat ban hinh 1
Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Osaka Trần Đức Bình phát biểu mở đầu buổi tiệc chiêu đãi

Phát biểu tại buổi chiêu đãi, ông Trần Đức Bình, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Osaka, đã nêu bật ý nghĩa lịch sử của ngày Quốc khánh 2/9 và điểm lại những thành tựu quan trọng về chính trị, kinh tế, văn hóa-xã hội và đối ngoại mà Việt Nam đã đạt được qua 70 năm; nhấn mạnh tầm quan trọng của mối quan hệ Đối tác Chiến lược sâu rộng Việt-Nhật vì Hòa bình và Phồn vinh ở Châu Á, cũng như những phát triển vượt bậc về hợp tác trong nhiều lĩnh vực giữa hai nước và giữa Osaka - Kansai với các địa phương của Việt Nam trong thời gian qua.

Tổng Lãnh sự cũng đề cao các mục tiêu, định hướng và chính sách phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam trong thời gian tới, đồng thời khẳng định tiếp tục hợp tác và hỗ trợ các doanh nghiệp Nhật Bản ở khu vực Osaka-Kansai mở rộng giao thương, đầu tư và kinh doanh thành công ở Việt Nam, vì sự phát triển của doanh nghiệp và phồn vinh của hai nước.
chieu dai ky niem 70 nam quoc khanh tai osaka nhat ban hinh 2
Ông Ichiro Matsui, Thống đốc Osaka phát biểu tại tiệc chiêu đãi

Trong các phát biểu tại buổi lễ, Thống đốc Osaka và đại diện Thị trưởng thành phố Kansai, Chủ tịch Hội hữu nghị Nhật-Việt vùng Kansai chân thành chúc mừng Việt Nam nhân kỷ niệm 70 năm Quốc khánh, đặc biệt là những thành tựu vượt bậc mà Chính phủ và nhân dân Việt Nam đạt được trong công cuộc đổi mới, phát triển đất nước và hội nhập quốc tế; khẳng định tiếp tục tăng cường hợp tác và hỗ trợ Việt Nam và các địa phương hiện thực hóa các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội, thương mại, đầu tư, khoa học, công nghệ, giáo dục, nhân lực, bảo vệ môi trường... 

Đặc biệt những tiềm năng về kinh tế và các chính sách, biện pháp cải thiện môi trường kinh doanh và đầu tư đang được thực hiện ở Việt Nam sẽ tiếp tục là cơ sở và động lực tích cực để các doanh nghiệp Nhật Bản ở Osaka-Kansai với các thế mạnh về công nghệ cao, sản xuất công nghiệp, chế biến, y tế... mở rộng kinh doanh và đầu tư tại Việt Nam.

Chính quyền tỉnh Osaka và Thành phố Kansai cũng mong muốn phát huy quan hệ lịch sử lâu năm và tình cảm ngày càng gắn bó giữa người dân hai nước, mở rộng hợp tác giao lưu văn hóa và nhân dân với các địa phương của Việt Nam như thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Quảng Ninh, Hội An..., qua đó làm sâu sắc thêm hiểu biết, tình cảm hữu nghị và góp phần củng cố mối quan hệ Đối tác Chiến lược sâu rộng Nhật-Việt.

Buổi tiệc đã diễn ra trong không khí ấm cúng và hữu nghị, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với đông đảo bạn bè và người dân Nhật Bản cũng như cộng đồng người Việt làm việc, học tập và sinh sống tại vùng Kansai./.

Bùi Hùng-Ngọc Huân/VOV-Tokyo

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Đau xót lễ tang tập thể dành cho các nạn nhân vụ sập cầu Italy
VOV.VN - Người dân Italy, nhất là Genoa, vô cùng buồn đau trước hậu quả nặng nề của vụ sập cầu Morandi. Một lễ tang tập thể đã được tổ chức cho các nạn nhân.