Chủ tịch nước: Hy vọng đón nhiều doanh nghiệp Sudan thời gian tới

VOV.VN - Chủ tịch nước mong rằng Ngài Đại sứ Sudan sẽ tiếp tục giới thiệu, quảng bá các cơ hội đầu tư kinh doanh của Việt Nam tới các doanh nghiệp Sudan

Sáng 25/5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Đại sứ Sudan Sayed Altayed Ahmed đến chào từ biệt, nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

chu tich nuoc tran dai quang tiep dai su sudan chao tu biet hinh 1
Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Đại sứ Sudan Sayed Altayed Ahmed đến chào từ biệt
Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao những đóng góp của Đại sứ trong việc tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Sudan trong những năm qua. Chủ tịch nước cho rằng, hai nước có nhiều tiềm năng để nâng cao hơn nữa hiệu quả hợp tác, đặc biệt trong lĩnh vực thương mại, đầu tư, nông nghiệp, thủy sản, dầu khí, viễn thông...

Chủ tịch nước nhấn mạnh, việc Mỹ nới lỏng các lệnh cấm vận đối với Sudan là cơ hội tốt để hai bên đẩy mạnh hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai nước trong thời gian tới, đặc biệt trong lĩnh vực thương mại.

Đánh giá cao kết quả kỳ họp lần thứ 2 Ủy ban Hỗn hợp Việt Nam - Sudan được tổ chức tại Hà Nội tháng 10/2016, Chủ tịch nước đề nghị phía Sudan tích cực phối hợp cùng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam đôn đốc thực hiện các thỏa thuận đã đạt được tại kỳ họp này.

Cảm ơn Sudan đã ủng hộ Việt Nam ứng cử vào Hội đồng Nhân quyền nhiệm kỳ 2014 - 2016, Hội đồng Kinh tế và Xã hội nhiệm kỳ 2016-2018, Chủ tịch nước đề nghị Sudan tiếp tục ủng hộ Việt Nam làm thành viên Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2020 - 2021 và ứng cử viên Việt Nam làm Tổng Giám đốc UNESCO nhiệm kỳ 2017 - 2021. Đồng thời đề nghị hai nước sớm tổ chức kỳ họp Tham vấn chính trị lần thứ 5 giữa hai Bộ Ngoại giao.

Chủ tịch nước mong rằng khi trở về nước, Ngài Đại sứ sẽ tiếp tục giới thiệu, quảng bá các cơ hội đầu tư kinh doanh của Việt Nam tới các doanh nghiệp Sudan và hy vọng sẽ được đón nhiều doanh nghiệp của Sudan trong thời gian tới.

chu tich nuoc tran dai quang tiep dai su sudan chao tu biet hinh 2
Chủ tịch nước đánh giá cao những đóng góp của ngài Đại sứ trong việc tăng cường quan hệ hữu nghị giữa hai nước
Về phần mình, Đại sứ Sayed Altayed Ahmed gửi lời cảm ơn tới Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã tạo điều kiện cho mình và các doanh nghiệp của Sudan hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đại sứ Sayed Altayed Ahmed cho biết, hiện Sudan có 7 văn phòng đại diện về thương mại tại Việt Nam để hỗ trợ cho các hoạt động hợp tác, đầu tư giữa doanh nghiệp hai nước.

Đại sứ Sayed Altayed Ahmed cho rằng, tiềm năng hợp tác giữa hai nước còn rất lớn, nhất là trong lĩnh vực thương mại, đầu tư, nông nghiệp; Khẳng định, Sudan sẵn sàng làm cửa ngõ để đưa các mặt hàng của Việt Nam vào thị trường Châu Phi. Đại sứ Sayed Altayed Ahmed cho biết, Sudan sẽ tiếp tục ủng hộ Việt Nam trên các diễn đàn đa phương như Liên Hợp Quốc; Khẳng định, dù trên cương vị nào sẽ tiếp tục nỗ lực thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước vì lợi ích của nhân dân hai nước./.

Việt Cường/VOV

Bài liên quan

VOV_BalloonAds