Chủ tịch nước thăm và tặng quà cho gia đình chính sách tại Nghệ An

VOV.VN - Chủ tịch nước Trần Đại Quang bày tỏ vui mừng và xúc động trước tình cảm của bà con, nhân dân xã dành cho đoàn công tác.

Nhân dịp về thăm và làm việc tại tỉnh Nghệ An chiều nay, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và đoàn công tác Trung ương đã đến thăm mô hình phát triển kinh tế, thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách, thăm hỏi và nói chuyện với nhân dân xã Nghĩa Đồng, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An.

Xã Nghĩa Đồng, huyện Tân Kỳ nằm cách trung tâm thị trấn Tân Kỳ 20km, gồm 93.000 nhân khẩu. Tất cả các trường học trong xã đều đạt chuẩn quốc gia. Từng là xã kém lợi thế bởi thuần nông, trồng lúa năng suất thấp, nhưng nay xã là địa phương đầu tiên của huyện về đích nông thôn mới. Tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng năm đạt 9 đến 11%, thu nhập bình quân đầu người đạt gần 30 triệu đồng. Tỷ lệ hộ nghèo giảm đáng kể chỉ còn 2,7%.

chu tich nuoc tham va tang qua cho gia dinh chinh sach tai nghe an hinh 1
Chủ tịch nước Trần Đại Quang nói chuyện với nhân dân xã Nghĩa Đồng.

Thăm nhân dân xã Nghĩa Đồng và tặng quà cho 10 gia đình chính sách của xã, Chủ tịch nước Trần Đại Quang bày tỏ vui mừng và xúc động trước tình cảm của bà con, nhân dân xã dành cho đoàn công tác. Chủ tịch nước gửi lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới nhân dân xã Nghĩa đồng nhân  kỷ niệm 42 năm ngày Thống nhất đất nước; 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Bày tỏ vui mừng được chứng kiến những đổi thay to lớn về phát triển kinh tế-xã hội của xã Nghĩa Đồng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang hoan nghênh nhân dân xã Nghĩa Đồng đã nhanh nhạy áp dụng những tiến bộ khoa học-công nghệ, những kinh nghiệm hay vào sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi để tự làm giàu, từ đó chia sẻ, hỗ trợ bà con trong vùng giải quyết được những khó khăn trước mắt, có cuộc sống ngày càng khấm khá hơn.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho rằng, mặc dù là một trong những xã còn nhiều khó khăn của tỉnh Nghệ An, nhưng xã Nghĩa Đồng đã hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, cho thấy tinh thần vượt khó, ý chí tự lực, tự cường, đồng lòng chung sức của người dân trong xã.

chu tich nuoc tham va tang qua cho gia dinh chinh sach tai nghe an hinh 2
Chủ tịch nước Trần Đại Quang tặng quà gia đình chính sách xã Nghĩa Đồng.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang nói: “Tôi mong rằng các đồng chí, các bác, các anh các chị, bà con cô bác của xã nhà, huyện nhà chúng ta tiếp tục phát huy truyền thống của quê hương Xô Viết anh hùng; tiếp tục phát huy truyền thống tự lực tự cường của đồng chí, đồng bào.

Đồng thời, phát huy những kinh nghiệm, những bài học chúng ta đã rút ra được thông qua công cuộc xây dựng và phát triển đất nước thời gian vừa qua để tiếp tục nghiên cứu, đổi mới, tìm những khâu đột phá mới để tập trung phát triển toàn diện các mặt kinh tế, xã hội để xây dựng xã Nghĩa Đồng, xây dựng huyện Tân Kỳ ngày càng giàu đẹp và cùng đảng bộ, chính quyền tỉnh Nghệ An xây dựng tỉnh Nghệ An trở thành tỉnh phát triển khá trong cả nước”.

chu tich nuoc tham va tang qua cho gia dinh chinh sach tai nghe an hinh 3
Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm và tặng quà thương binh Hồ Văn Thọ, xã Nghĩa Đồng.

Chủ tịch nước cho rằng, muốn đạt được điều này cần phải có sự đoàn kết, nhất trí và có sự đồng thuận cao. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, lãnh đạo địa phương tiếp tục xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, còn người dân cần phát huy tinh thần tự lực tự cường, đoàn kết nhất trí, xây dựng xa Nghĩa Đồng ngày càng phát triển.  

Nhân dịp này, đáp ứng đề nghị của Đảng bộ, chính quyền địa phương, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã thông báo tặng xã Nghĩa Đồng một công trình nhà ăn bán trú trường mầm non, với quy mô 500 cháu. Công trình sẽ được xây dựng và bàn giao cho xã Nghĩa Đồng theo hình thức “chìa khóa trao tay”.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tới thăm mô hình chăn nuôi bò sữa hộ gia đình ngoài đồng của gia đình ông Ngô Xuân Ngoạn (xóm 10, xã Nghĩa Đồng, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An. Đây là mô hình sản xuất nông nghiệp đang được người dân xã Nghĩa Đồng áp dụng nhằm tăng hiệu quả kinh tế của vùng đất. Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao mô hình chăn nuôi với số lượng bò sữa nhiều nhất hợp tác xã với hơn 50 con của gia đình ông Ngô Xuân Ngoạn, bình quân mỗi năm mang lại doanh thu gần 2 tỷ đồng, tạo công ăn việc làm thường xuyên cho 4 lao động và hàng trăm lượt lao động thời vụ mỗi năm.

chu tich nuoc tham va tang qua cho gia dinh chinh sach tai nghe an hinh 4
Chủ tịch nước Trần Đại Quang tham mô hình chăn nuôi bò sữa tại xã Nghĩa Đồng, huyện Tân Kỳ.

Chủ tịch nước đề nghị hộ gia đình ông Ngô Xuân Ngoạn tiếp tục phát huy mô hình chăn nuôi hiệu quả, chia sẻ kinh nghiệm, nhân rộng mô hình tại địa phương, góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống không chỉ cho gia đình mình mà còn cho bà con chòm xóm. Chủ tịch nước cũng đề nghị lãnh đạo tỉnh Nghệ An có hình thức hỗ trợ bà con nông dân để những mô hình mới, mang lại hiệu quả sẽ mang tính lan toả hơn trên địa bàn tỉnh.

Cũng tại xã Nghĩa Đồng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tới thăm và tặng quà ông Hồ Văn Thọ, thương binh 2/4 tại xóm 8. Ân cần thăm hỏi ông Hồ Văn Thọ, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho biết Đảng và Nhà nước luôn quan tâm, chăm lo chính sách đối với người có công, mong muốn ông Hồ Văn Thọ phát huy tinh thần tự lực tự cường, tàn nhưng không phế, tiếp tục sống vui, khỏe, có ích.

chu tich nuoc tham va tang qua cho gia dinh chinh sach tai nghe an hinh 5
Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng đoàn công tác dâng hương tại khu di tích Truông Bồn.

Cũng trong chiều nay, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tới thăm Khu di tích quốc gia đặc biệt Đường Hồ Chí Minh, Đông Trường Sơn, Tân Kỳ - Lộc Ninh (Km số 0) . Bày tỏ xúc động khi lần đầu tiên thăm khu di tích, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh, đường Trường Sơn là một chiến công chói lọi trong lịch sử kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc; đồng thời đề nghị cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tỉnh Nghệ An tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng dân tộc, xây dựng tỉnh nhà phát triển như sinh thời bác Hồ mong muốn../.

Việt Cường/VOV

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Chiều tối nay, bão số 3 ảnh hưởng trực tiếp từ Thái Bình đến Hà Tĩnh
VOV.VN - Chiều tối nay (18/7), vùng tâm bão với sức gió mạnh cấp 8, giật cấp 10 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực ven biển các tỉnh từ Thái Bình đến Hà Tĩnh.