Chủ tịch nước Trần Đại Quang hội kiến Tổng thống Bangladesh

VOV.VN - Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trần Đại Quang chúc mừng nhân dân Bangladesh đã đạt nhiều thành tựu quan trọng.

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước đến Cộng hoà Nhân dân Bangladesh, tối ngày 5/3, theo giờ địa phương (tối cùng ngày theo giờ Hà Nội), Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã hội kiến Tổng thống Bangladesh Abdul Hamid.

Tại buổi hội kiến, Chủ tịch nước Trần Đại Quang chúc mừng nhân dân Bangladesh đã đạt nhiều thành tựu quan trọng trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước; tin tưởng Bangladesh sẽ tổ chức thành công Tổng tuyển cử năm 2019 và sớm đạt được mục tiêu trở thành quốc gia có thu nhập trung bình vào năm 2021.

Tổng thống Abdul Hamid nhắc lại những ấn tượng tốt đẹp và tình cảm quý báu mà Lãnh đạo và nhân dân Việt Nam đã dành cho Tổng thống trong chuyến thăm Việt Nam năm 2015; bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với những thành tựu kinh tế xã hội của Việt Nam trong thời gian qua.

chu tich nuoc tran dai quang hoi kien tong thong bangladesh hinh 1
Chủ tịch nước Trần Đại Quang hội kiến Tổng thống Bangladesh.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang vui mừng thông báo với Tổng thống kết quả cuộc Hội đàm sáng 5/3 với Thủ tướng Sheikh Hasina và cho biết, hai bên đều đánh giá quan hệ hai nước đang phát triển thuận lợi, đạt được nhiều kết quả đáng trân trọng sau 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1973-2018), nhất là về chính trị, đối ngoại, kinh tế, thương mại, đầu tư, nông nghiệp, giáo dục, đào tạo.

Trong đó, nhất trí hai nước vẫn còn nhiều tiềm năng và thế mạnh, nếu khai thác đúng hướng, sẽ mang lại nhiều lợi ích cho nhân dân hai nước; Đồng thời nhất trí hai bên cần quan tâm thúc đẩy hơn nữa hợp tác an ninh, quốc phòng trên cơ sở tìm hiểu khả năng và nhu cầu hợp tác của nhau; chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ nhau trong các lĩnh vực cùng có thể mạnh là nông nghiệp, thủy sản, chăn nuôi. Chúng tôi cũng đề nghị thúc đẩy mở đường bay thẳng, tạo thuận lợi cho vận chuyển hàng hóa, kết nối giao thương và giao lưu nhân dân.

Hai nhà Lãnh đạo nhấn mạnh cần gìn giữ và phát huy quan hệ hữu nghị truyền thống giữa nhân dân hai nước; đánh giá cao việc hai nước đã nhất trí về nhiều biện pháp cụ thể, đặc biệt trong các lĩnh vực chính trị, đối ngoại, kinh tế, thương mại, đầu tư, nông nghiệp, giáo dục, đào tạo và khoa học công  nghệ nhằm khai thác các tiềm năng và thế mạnh để tăng cường hợp tác vì lợi ích của nhân dân hai nước.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Abdul Hamid nhất trí hai nước cần tiếp tục ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn khu vực và quốc tế, tăng cường phối hợp trong các vấn đề hai bên cùng quan tâm vì lợi ích của mỗi nước và đóng góp cho hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Tối cùng ngày, Tổng thống Abdul Hamid và Phu nhân đã tổ chức Quốc yến trọng thể chiêu đãi Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Phu nhân và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam../.

Vũ Dũng/VOV

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Clip: Anh Đức giúp B.Bình Dương “hạ đẹp” Hà Nội FC ở Siêu Cúp Quốc gia
VOV.VN - Tiền đạo Anh Đức lập cú đúp giúp B.Bình Dương "hạ đẹp" Hà Nội FC ở trận tranh Siêu Cúp Quốc gia trên sân Thanh Hóa hồi năm 2016.
VOV_BalloonAds