Chủ tịch Quốc hội dự Lễ kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Phú Yên

VOV.VN - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc mừng những thành quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Phú Yên đã đạt được trong 30 năm qua.

Tối nay (29/6), Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy Ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Phú Yên long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày tái lập tỉnh (1/7/1989-1/7/2019) và Đón nhận Huân chương Độc lập Hạng Nhất do Chủ tịch Nước trao tặng.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự và phát biểu tại lễ kỷ niệm. Dự lễ kỷ niệm còn có ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hồ Chí Minh; ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; ông Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; đại diện Lãnh đạo các Bộ ngành Trung ương, Lãnh đạo tỉnh Phú Yên qua các thời kỳ, Lãnh đạo một số tỉnh, thành phố và đông đảo cán nhân, nhân dân tỉnh Phú Yên.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhiệt liệt chúc mừng những thành quả quan trọng mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Phú Yên đã đạt được trong 30 năm qua. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định, những kết quả đạt được của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Phú Yên trong 30 năm qua đã làm cho quê hương Phú Yên nói chung và thành phố Tuy Hòa nói riêng ngày càng khởi sắc, tạo tiền đề để Phú Yên tiếp tục phát triển bền vững hơn trong thời gian tới.

“Chúng ta tự hào khi thấy, nền kinh tế của tỉnh Phú Yên nhiều năm liền đạt tốc độ tăng trưởng khá và có bước chuyển dịch mạnh mẽ theo hướng công nghiệp hoá, hiện đại hoá tích cực; lĩnh vực công nghiệp, thương mại, dịch vụ ngày càng phát triển và tạo giá trị gia tăng cao. Kết cấu hạ tầng giao thông trong tỉnh và kết nối Phú Yên với các tỉnh giáp ranh, các tuyến đường huyết mạch, cảng biển, cảng hàng không được chú trọng đầu tư nâng cấp, nhờ đó đã góp phần mở rộng kết nối giao thương với các địa phương và phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Những năm gần đây, tỉnh cũng đã chú trọng đầu tư khai thác và phát triển mạnh các ngành kinh tế biển gắn với phát triển du lịch, mang lại nhiều kết quả tích cực và mở ra hướng đi mới trong tương lai”, Chủ tịch Quốc hội nói.

Chủ tịch Quốc hội lưu ý, bên cạnh những thành tựu đã đạt được, tỉnh còn gặp những khó khăn, hạn chế trong phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Chủ tịch Nguyễn Thị Kim Ngân lưu ý tỉnh Phú Yên cần tập trung thực hiện tốt 4 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm. Trong đó, cần chủ động thực hiện tốt công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp đủ phẩm chất và năng lực; làm tốt công tác tư tưởng, tạo sự đồng thuận trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Tỉnh Phú Yên đón nhận Huân chương Độc lập Hạng Nhất.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trồng cây lưu niệm tại Trụ sở Tỉnh ủy Phú Yên chiều 29/6.

Địa phương cần tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả của các đơn vị sự nghiệp công lập. Để mục tiêu này trở thành hiện thực, theo Chủ tịch Quốc hội, Phú Yên cấn tiếp tục cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp sản xuất kinh doanh. Chủ tịch Quốc hội cũng lưu ý tỉnh Phú Yên cần chăm lo tốt các vấn đề về văn hoá xã hội, nhất là việc đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao thu nhập và chất lượng đời sống tinh thần nhân dân; Thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững... Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh: 

“Đảng bộ tỉnh phải tiếp tục quán triệt và thực hiện tốt phương châm xây dựng Đảng là then chốt; coi trọng công tác Mặt trận, đoàn thể nhân dân; xây dựng bộ máy chính quyền các cấp trong sạch, thực sự là của dân, do dân và vì dân, đảm bảo đủ sức lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị địa phương”./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Chủ tịch Quốc hội tiếp xúc cử tri tại huyện Phong Điền, TP Cần Thơ

VOV.VN -Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, Quốc hội và nhân dân sẽ giám sát việc thực hiện lời hứa của các Bộ trưởng trước nghị trường.

Chủ tịch Quốc hội tiếp xúc cử tri tại quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ

VOV.VN - Chiều 18/6, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu Đơn vị số 1, TP Cần Thơ tiếp xúc cử tri  tại quận Ninh Kiều.

Chủ tịch Quốc hội tiếp xúc cử tri tại Quận Cái Răng, TP Cần Thơ

VOV.VN - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu Đơn vị số 1, TP Cần Thơ đã tiếp xúc cử tri để thông báo về kết quả của kỳ họp thứ 7.

Chủ tịch Quốc hội làm việc với Tổng cục Thuế, Bộ Tài chính

VOV.VN - Chủ tịch Quốc hội nhất trí với đề nghị của Tổng cục thuế về việc cần thiết ra Nghị quyết về xóa nợ thuế.

VOV công bố phát sóng các chương trình trên sóng của Đài PTTH Phú Yên

VOV.VN - Ngày 28/6, lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam đã công bố phát sóng các chương trình phát thanh trên sóng của Đài Phát thanh Truyền hình Phú Yên.

Tin cùng chuyên mục