Chủ tịch Quốc hội tiếp Đại sứ Singapore tại Việt Nam

VOV.VN - Đại sứ Catherine Wong Siow Ping cho biết, các Nhà lãnh đạo cấp cao Singapore mong muốn sớm được gặp Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Chiều 23/11, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Đại sứ Singapore Catherine Wong Siow Ping nhằm trao đổi một số nội dung trước chuyến thăm chính thức Singapore của Đoàn Đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam từ ngày 26-28/11.

chu tich quoc hoi tiep dai su singapore tai viet nam hinh 1
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Đại sứ Singapore Catherine Wong Siow Ping.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ, chu đáo của Đại sứ Singapore tại Việt Nam với Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, Bộ Ngoại giao và các cơ quan hữu quan nhằm chuẩn bị cho chuyến thăm chính thức Singapore của Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, chuyến thăm lần này của Đoàn một lần nữa khẳng định sự quan tâm về chính sách đối ngoại của Việt Nam đối với các nước bạn bè trong khối ASEAN, trong đó có Singapore. Đây cũng là hoạt động thiết thực nhằm hướng tới Kỷ niệm 45 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước và là hoạt động đối ngoại chính thức của lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam trong năm nay.

Đánh giá cao quan hệ giữa hai nước trong thời gian qua, trong đó có quan hệ về kinh tế, đầu tư, thương mại, Chủ tịch Quốc hội khẳng định, chuyến thăm sẽ dịp để doanh nghiệp hai nước có thêm cơ hội hợp tác, đầu tư, làm ăn và tăng cường hiểu biết lẫn nhau trong thời gian tới.

Cảm ơn Chủ tịch Quốc hội đã dành thời gian tiếp đón, Đại sứ Singapore tại Việt Nam Catherine Wong Siow Ping cho biết, thông qua Đại sứ, các Nhà lãnh đạo cấp cao Singapore gửi lời chào mừng và bày tỏ mong muốn sớm được gặp Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

chu tich quoc hoi tiep dai su singapore tai viet nam hinh 2
Đại sứ Catherine Wong Siow Ping cho biết, các Nhà lãnh đạo cấp cao Singapore mong muốn sớm được gặp Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Trong những năm gần đây, hai Bên thường xuyên trao đổi Đoàn các cấp, đặc biệt là cấp cao, điển hình như chuyến thăm Singapore của Chủ tịch nước Trần Đại Quang vào năm 2016, chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Lý Hiển Long vào tháng 3/2017 và tham dự Tuần lễ cấp cao APEC 2017 vừa được tổ chức tại Đà Nẵng vừa qua hay chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Singapore vào năm 2015…

Đại sứ Catherine Wong Siow Ping cũng thông báo về một số nội dung của chuyến thăm chính thức, trong đó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân sẽ có các buổi hội kiến, hội đàm với các nhà lãnh đạo cấp cao Singapore; tham dự Tọa đàm bàn tròn giữa doanh nghiệp hai nước và một số hoạt động bên lề khác.

Đánh giá cao ý nghĩa chuyến thăm lần này của Đoàn Đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam do Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu, Đại sứ Singapore khẳng định, đây là minh chứng rất rõ ràng trong mong muốn thúc đẩy, tăng cường hợp tác để ngày càng đi vào chiều sâu, rộng giữa hai nước; đồng thời tin tưởng chuyến thăm lần này của Đoàn sẽ là điểm sáng quan trọng, góp phần tăng cường hợp tác hơn nữa giữa hai nước trong thời gian tới./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Sức hút mới của du lịch Đà Nẵng là gì?

VOV.VN- Đà Nẵng thu hút khách du lịch không chỉ bởi vẻ đẹp thiên nhiên đa dạng, mà còn là một thành phố xanh, sạch đẹp, văn minh, thân thiện và đáng sống.

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN