Chương trình phát thanh đặc biệt: “Niềm tin Tháng Mười“

VOV.VN - Chương trình phát thanh đặc biệt kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga (7/11/1917-7/11/2017) trực tiếp trên VOV1 từ 9-12h.

Cách mạng Tháng Mười Nga (7/11/1917) do Lênin và Đảng Bolshevik Nga lãnh đạo, là sự kiện có ý nghĩa to lớn, đánh dấu bước chuyển của loài người từ kỷ nguyên của chế độ người bóc lột sang kỷ nguyên con người tự làm chủ vận mệnh của mình.

truc tiep ky niem 100 nam cach mang thang muoi nga niem tin thang muoi hinh 1
Lênin trong một lần diễn thuyết trước đông đảo quần chúng. Ông nổi tiếng về tài hùng biện và nhiệt huyết cách mạng. Ảnh: Acting man.
Theo ý nghĩa đó, nhân loại đã khẳng định cuộc Cách mạng Tháng Mười Nga là một bước ngoặt trong lịch sử thế giới và chắc chắn là một trong những sự kiện nổi bật nhất của Thế kỷ XX. Thắng lợi của Cách mạng Tháng Mười đã “mở ra một thời đại mới trong lịch sử nhân loại, thời đại quá độ từ chủ nghĩa tư bản lên chủ nghĩa xã hội trên toàn thế giới”.

Đối với nhân dân Việt Nam, dưới ánh sáng của chủ nghĩa Mác-Lênin và Cách mạng Tháng Mười Nga, lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc đã tìm thấy ở đây “Cẩm nang thần kỳ” là con đường cứu nước cho dân tộc Việt Nam...

Một thế kỷ đã trôi qua, nhìn lại sự kiện “long trời, lở đất” làm thay đổi vận mệnh của hàng loạt quốc gia, dân tộc, thấy rõ hơn giá trị trường tồn, vượt thời gian của cuộc Cách mạng Tháng Mười. Đó chính là ánh sáng soi đường và thắp lên niềm tin bất diệt vào lý tưởng cách mạng trong quá trình giải phóng dân tộc khỏi áp bức, bóc lột trước đây và chặng đường xây dựng đất nước dân chủ, công bằng, văn minh ngày nay. 

Nhân dịp kỷ niệm sự kiện trọng đại này, ngày 4/11, Đài Tiếng nói Việt Nam thực hiện Chương trình đặc biệt kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga mang tên “ Niềm tin Tháng Mười”. Mời quý vị theo dõi chương trình đặc biệt này.

VOV

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Cận cảnh hậu quả kinh hoàng do bão Michael gây ra ở Florida (Mỹ)
VOV.VN - Sau khi siêu bão nhiệt đới Michael càn quét qua đất Mỹ, hậu quả mà nó để lại là hết sức nặng nề, với gần 20 người chết, vô số nhà cửa bị tàn phá.