Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine tổ chức viếng nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười

VOV.VN - Lễ viếng và mở sổ tang đồng chí Đỗ Mười tại Trụ sở Đại sứ quán tại Ukraine sẽ diễn ra đến hết ngày 6/10/2018.

Chiều 4/10, Đại sứ quán Việt Nam tại thủ đô Kiev, Ukraine đã mở sổ tang và tổ chức lễ viếng đồng chí Đỗ Mười, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, nguyên Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, nguyên cố vấn Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam tại Trụ sở Đại sứ quán.

dsq viet nam tai ukraine mo so tang va to chuc vieng nguyen tong bi thu do muoi hinh 1
Cán bộ, nhân viên ĐSQ Việt Nam tại Ukraine dành một phút mặc niệm nguyên TBT Đỗ Mười

Toàn thể cán bộ nhân viên Đại sứ quán và thành viên gia đình do Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn dẫn đầu đã dâng hương, hoa và dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ đồng chí Đỗ Mười, người chiến sỹ cách mạng đã có nhiều đóng góp lớn trong sự nghiệp bảo vệ, xây dựng và đổi mới đất nước.

Ngay từ ngày đầu tiên, Đại diện Bộ Ngoại giao Ukraine, Đại diện Hội hữu nghị Ucraina-Việt Nam, Lãnh đạo trường Phổ thông trung học Hồ Chí Minh và đại diện các đại sứ quán trong đoàn ngoại giao và bà con cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine đã gửi điện chia buồn, đến viếng và ghi sổ tang đồng chí Đỗ Mười.

dsq viet nam tai ukraine mo so tang va to chuc vieng nguyen tong bi thu do muoi hinh 2
 Tổng Thư ký Hội Hữu nghị Ukraine-Việt Nam ghi sổ tang
dsq viet nam tai ukraine mo so tang va to chuc vieng nguyen tong bi thu do muoi hinh 3
 Lãnh đạo trường PTTH Hồ Chí Minh thắp hương viếng nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười

Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn đã trân trọng ghi vào Sổ tang: "Đồng chí Đỗ Mười là nhà lãnh đạo kiệt xuất của Cách mạng Việt Nam, là người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã cống hiến trọn đời mình cho cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, cho sự nghiệp đổi mới và xây dựng Chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam. Đồng chí đã có những đóng góp to lớn và rất quan trọng cho công tác đối ngoại của Đảng và Nhà nước, từng bước đưa Việt Nam thoát khỏi thế bao vây cấm vận và từng bước hội nhập với khu vực và thế giới ”./.

PV/VOV-Moscow

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Hiện trường vụ lái xe Lexus đâm hàng loạt xe máy trên phố Trích Sài
VOV.VN - Hiện trường ngổn ngang mảnh vỡ và phương tiện bị hư hại, sau khi nữ tài xế lái xe Lexus đâm liên hoàn hàng loạt xe máy trên phố Hà Nội