Ông Trần Quốc Vượng tiếp Tổng Bí thư Đảng Lao động Mexico

VOV.VN - Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng chào mừng ông Alberto Anaya Gutierrez, Tổng Bí thư Đảng Lao động Mexico sang thăm Việt Nam.

Chiều nay (29/8), tại trụ sở Trung ương Đảng, ông Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã tiếp thân mật ông Alberto Anaya Gutierrez, Tổng Bí thư Đảng Lao động Mexico đang ở thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng nhiệt liệt chào mừng ông Alberto Anaya Gutierrez sang thăm Việt Nam và bày tỏ tin tưởng chuyến thăm của Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Lao động Mexico sẽ góp phần làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa hai đảng, hai nước Việt Nam – Mexico; mong muốn với vai trò, vị thế là đảng tham chính, hợp tác giữa hai đảng sẽ tiếp tục được củng cố và phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng tiếp Tổng Bí thư Đảng Lao động Mexico. (Ảnh: TTXVN)

Ông Alberto Anaya Gutierrez bày tỏ xúc động sang thăm lại Việt Nam đúng vào dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 50 năm kỷ niệm Ngày mất của Người và cho rằng những di huấn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam thực hiện thành công, thể hiện qua những thành tựu vĩ đại của sự nghiệp đổi mới.

Những kết quả mà Việt Nam đạt được trong hơn 30 năm qua trên các lĩnh vực phát triển kinh tế-xã hội, khoa học-công nghệ, bảo đảm an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo... đã và đang là sự động viên, khích lệ to lớn, góp phần củng cố niềm tin vào chủ nghĩa xã hội cho các lực lượng cánh tả, tiến bộ Mexico, Mỹ La tinh và trên thế giới.

Ông Alberto Anaya Gutierrez khẳng định mong muốn đẩy mạnh và mở rộng hơn nữa quan hệ đoàn kết gắn bó và hợp tác truyền thống giữa Đảng Lao động Mexico và Đảng Cộng sản Việt Nam, tạo nền tảng chính trị thuận lợi thúc đẩy quan hệ trên các kênh nhà nước, quốc hội và nhân dân hai nước Mexico - Việt Nam.

Ông Trần Quốc Vượng đánh giá cao sự hỗ trợ và hợp tác mà Đảng lao động Mexico và cá nhân ông Alberto Anaya Gutierrez dành cho Đảng và nhân dân Việt Nam trong thời gian qua; nhấn mạnh sự hợp tác hiệu quả với Đảng lao động Mexico là một trong những điển hình hợp tác song phương với Đảng Cộng sản Việt Nam.

Ông Trần Quốc Vượng cảm ơn ông Alberto Anaya Gutierrez và Đảng lao động Mexico trong những năm qua đã chủ động giúp in ấn, phát hành nhiều đầu sách, tài liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh, về Việt Nam, về thành tựu Đổi mới và về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa… tại các diễn đàn trong nước và khu vực, giúp nâng cao công tác tuyên truyền của Đảng Cộng sản Việt Nam tại Mexico và Mỹ La tinh.

Nhân dịp này, ông Trần Quốc Vượng và ông Alberto Anaya Gutierrez đã ký Thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2019-2024 giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Lao động Mexico.

Trước đó, ông Alberto Anaya Gutierrez đã hội đàm với ông Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương. Tại cuộc hội đàm, hai bên đã thông báo cho nhau tình hình mỗi đảng, mỗi nước, trao đổi ý kiến về những vấn đề quốc tế cùng quan tâm, thảo luận các biện pháp nhằm thúc đẩy và mở rộng hơn nữa quan hệ song phương giữa giữa hai đảng trong thời gian tới.

Trong thời gian chuyến thăm, ông Alberto Anaya Gutierrez đã có các cuộc gặp với bà Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội và ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; thăm, làm việc với các cơ quan: Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Thông tấn xã Việt Nam, Bệnh viện Châm cứu Trung ương; thăm một số cơ sở kinh tế, văn hóa tại Quảng Ninh và Thái Nguyên./.


Viết bình luận

Tin liên quan

Ông Trần Quốc Vượng dự chương trình “Muôn vàn tình thương yêu“

VOV.VN - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng tham dự chương trình Chính luận - Nghệ thuật “Muôn vàn tình thương yêu”.

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng làm việc với xã Đăk Săk

VOV.VN -Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng có buổi làm việc với Đảng bộ, chính quyền xã Đăk Săk, huyện Đăk Mil, tỉnh Đăk Nông.

Thường trực Ban Bí Thư Trần Quốc Vượng làm việc với Tỉnh ủy Đăk Nông

VOV.VN -Thường trực Ban Bí Thư đánh giá cao nỗ lực của Đăk Nông sau hơn 3 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội 12 của Đảng và Nghị quyết Đảng bộ tỉnh lần thứ 11.

Tin cùng chuyên mục