GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Thủ tướng nghe nhà khoa học góp ý cho Chiến lược 10 năm, Kế hoạch 5 năm

VOV.VN - Thủ tướng đề nghị các nhà khoa học đánh giá thực trạng đất nước trên các mặt, kể cả các mặt đạt được, các tồn tại, hạn chế, nguyên nhân.

Chiều 13/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị các nhà khoa học đóng góp ý kiến cho Tiểu ban Kinh tế-Xã hội Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII.

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, hội nghị là để các nhà khoa học góp ý vào các văn kiện quan trọng là Chiến lược Phát triển kinh tế xã hội 10 năm 2021-2030 và Kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm 2021-2025.

Tiểu ban Kinh tế-Xã hội đã báo cáo Bộ Chính trị Đề cương sơ bộ và đang chuẩn bị Đề cương chi tiết các văn kiện này để trình Hội nghị Trung ương sắp tới.

thu tuong nghe nha khoa hoc gop y cho chien luoc 10 nam, ke hoach 5 nam hinh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì hội nghị.

Cho rằng ý kiến của các nhà khoa học là rất quan trọng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn các nhà khoa học với cách nhìn khách quan, khoa học, lập luận sâu sắc, cho ý kiến cả về lý luận và thực tiễn các mặt kinh tế, xã hội, chính trị, pháp luật, lịch sử, tôn giáo, quốc phòng, an ninh...

Theo đó, Thủ tướng đề nghị các nhà khoa học đánh giá thực trạng đất nước trên các mặt, kể cả các mặt đạt được, các tồn tại, hạn chế, nguyên nhân; Làm rõ hơn bối cảnh trong nước thời gian tới, các khó khăn thách thức đối với nước ta, nhất là khi độ mở của nền kinh tế rất lớn; đặc biệt là đề xuất những quan điểm, các định hướng, đột phá phát triển, nhiệm vụ, giải pháp trong 5 năm, 10 năm tới, tầm nhìn đến năm 2045 trên mọi lĩnh vực. Trong đó có phát triển bền vững, mối quan hệ hài hòa giữa văn hóa, xã hội, môi trường cũng như kinh tế và củng cố quốc phòng, an ninh của đất nước.

Trước đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Tiểu ban Kinh tế-Xã hội đã chủ trì làm việc với nhiều địa phương cả phía Bắc và phía Nam, các nhà khoa học, để lấy ý kiến đóng góp xây dựng các văn kiện thuộc nhiệm vụ của Tiểu ban. Thủ tướng cũng đã có cuộc gặp gỡ các nhà khoa học hồi đầu năm nay và Thủ tướng cho biết, Tiểu ban sẽ tiếp tục gặp gỡ, làm việc với các nhà khoa học để lấy ý kiến góp ý, hoàn thiện các văn kiện./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Nam Định vs Hà Nội FC: Thách thức lớn với đội chủ nhà

VOV.VN - Nam Định sẽ có trận đấu đầy khó khăn ở vòng 11 V-Leauge 2019 khi phải đụng độ với nhà đương kim vô địch Hà Nội FC.

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN